Xe
27/04/2023 20:00 GMT+7

Hãng xe Toyota lập kỷ lục doanh số trong tài khóa 2022

Trong tài khóa 2022 (kết thúc vào cuối tháng 3-2023), số lượng xe Toyota sản xuất trên toàn thế giới là hơn 9,13 triệu xe, tăng 6,5% so với tài khóa 2021.

Hãng xe Toyota lập kỷ lục doanh số trong tài khóa 2022 - Ảnh 1.

Toyota lập kỷ lục cả về sản lượng và doanh số - Ảnh chụp màn hình: Bloomberg

Hãng ô tô Toyota của Nhật Bản ngày 27-4 công bố số lượng sản xuất và doanh số bán hàng của hãng này trong tài khóa 2022 đã ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay. Lý do chủ yếu là nhu cầu mua sắm ô tô tại các khu vực, trong đó tập trung ở khu vực châu Á, đã tăng lên, cùng với sự gia tăng số lượng dây chuyền sản xuất hoạt động của hãng trong năm.

Doanh số bán hàng của hãng đạt hơn 9,6 triệu xe, tăng 1%.

Kết quả này đã ghi nhận kỷ lục cả về sản lượng và doanh số trên phạm vi toàn thế giới của hãng Toyota.

Số lượng xe Toyota sản xuất tại Nhật Bản trong tài khóa 2022 đạt 2,78 triệu xe, thấp hơn mức tiêu chuẩn 3 triệu xe mà hãng này đề ra, nguyên nhân chủ yếu là thiếu nguồn cung linh kiện bán dẫn.

Mặc dù vậy, Toyota cho biết hãng sẽ tiếp tục duy trì đầy đủ hệ thống sản xuất và nhân sự tại các nhà máy ở trong nước.

Ngoài Toyota, một số hãng xe khác của Nhật Bản cũng ghi nhận tăng sản lượng, trong đó Subaru tăng 20,3%, Suzuki và Daihatsu tăng 13,8%, Mazda tăng 10%.

Một số hãng xe ghi nhận giảm sản lượng, trong đó Honda giảm 7,8%, Nissan giảm 3,7% và Mitsubishi giảm 0,5%.

Ông bố cho con vẽ lên xe Toyota, kết quả khiến ai cũng bất ngờÔng bố cho con vẽ lên xe Toyota, kết quả khiến ai cũng bất ngờ

Hầu hết các bậc cha mẹ sẽ tức giận và rầy la nếu bắt gặp con đang viết nguệch ngoạc trên tường hay ô tô. Nhưng một người bố ở Malaysia đã không làm vậy khi thấy con đang vẽ lên chiếc Toyota Alphard của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên