Xe
01/06/2023 19:00 GMT+7

'Mazda2 không chật như lời đồn, xe nhìn sang và chạy bốc'

“Không có chuyện Mazda2 chật hơn cả Morning, i10 hay thậm chí Fadil”, một độc giả nhận xét.

Mazda2 không chật như lời đồn, xe nhìn sang và chạy bốc - Ảnh 1.

Mazda 2 không chật như lời đồn. Tôi thấy xe nhìn sang và chạy bốc - Ảnh: ĐỨC KHÔI

Dưới đây là chia sẻ của anh Trần Quốc Bảo, hiện sống và làm việc tại tỉnh Lào Cai:

Trước khi mua Mazda2, tôi đã tham khảo nhiều xe. Nhiều người kêu chật hơn Kia Morning, Hyundai i10. Nhưng khi tới showroom ngồi thử, tôi thấy những tin đồn trên là vô căn cứ.

Tất nhiên, không có xe hạng B nào có thể ngồi thoải mái với 5 người được. Mazda2 không dành cho gia đình có thành viên đều cao từ 1,75m trở lên. Gia đình tôi mọi người đều không cao tới con số này, nên ngồi thấy khá thoải mái.

Tôi là người làm nghệ thuật, nên khi lựa chọn xe trong phân khúc Sedan B, tôi luôn ưu tiên cái đẹp. Về điểm này chỉ có Mazda2 đáp ứng được.

Ngôn ngữ thiết kế của Mazda với phần đầu dài, đuôi ngắn cùng nhiều chi tiết uốn lượn làm cho xe đẹp và thể thao, nhìn sang như xe Đức. 

Nội thất của Mazda2 theo tôi đánh giá là đẹp nhất phân khúc, mọi thứ đều liền lạc, không hề rườm rà, cũng mang hơi hướm xe Đức.

Một lợi thế lớn với Mazda2 là sự nhỏ gọn và phù hợp với như cầu di chuyển trong đô thị của tôi. Xe luồn lách rất linh hoạt và thuận tiện.

Xe chủ yếu di chuyển loanh quanh thành phố Lào Cai, xa nhất là lên Sa Pa cách nhà 30km. Tôi từng đi Sa Pa, ngồi “full tải” cả gia đình gồm 5 người lớn, 1 trẻ em cùng nhiều hành lý trên xe, nhưng không gặp bất cứ khó khăn gì. 

Thậm chí, độ vọt của chiếc Mazda2 khiến tôi bất ngờ dù mới chỉ đi ở số D, chưa cần chuyển sang chế độ Sport.

Trong quá trình sử dụng, tôi phát hiện Mazda2 rất tiết kiệm xăng, theo ước tính chỉ khoảng 4,7 lít/100km.

Rõ ràng ở phân khúc Sedan B, người mua xe phải đánh đổi và chấp nhận sự không hoàn hảo của một mẫu xe. Với tôi, Mazda2 đáng dùng và phù hợp trong tầm giá.

Độc giả Trần Quốc Bảo

‘Mua xe cho vợ, đừng tiếc tiền lấy trang bị an toàn’‘Mua xe cho vợ, đừng tiếc tiền lấy trang bị an toàn’

“Tôi thấy người Việt thường chỉ quan tâm 2 vấn đề khi mua xe là trang bị và thương hiệu. Nhưng với tôi, mua ô tô là phải an toàn”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên