Xe
31/05/2023 10:38 GMT+7

‘Mua xe cho vợ, đừng tiếc tiền lấy trang bị an toàn’

“Tôi thấy người Việt thường chỉ quan tâm 2 vấn đề khi mua xe là trang bị và thương hiệu. Nhưng với tôi, mua ô tô là phải an toàn”, một độc giả tâm sự.

‘Mua xe cho vợ, đừng tiếc tiền lấy trang bị an toàn’ - Ảnh 1.

Mua xe cho vợ, đừng tiếc tiền lấy trang bị an toàn - Ảnh minh họa: Mazda2 Club

Dưới đây là chia sẻ của anh Nguyễn Viết Thái, hiện sống và làm việc tại Hà Nội:

Đầu năm 2022, tôi mua cho vợ 1 chiếc xe theo tiêu chí “an toàn là trên hết”. Không bất ngờ khi Mazda2 phiên bản Premium là sự lựa chọn của tôi.

Trước khi mua xe, tôi nhận nhiều ý kiến trái chiều về chiếc Mazda2. Phần lớn mọi người chê xe chật, không xứng đáng với số tiền khoảng 600 triệu.

Tuy nhiên, mua xe cho vợ nên tôi không quan tâm nhiều về vấn đề này. Nhà tôi vẫn còn một chiếc Ford Everest để cả nhà đi lại.

Vợ tôi cũng vừa lấy bằng ở thời điểm đó, tay lái còn yếu nên ưu tiên của tôi là lựa chọn những dòng xe có nhiều trang bị an toàn như Mazda2.

Mazda2 phiên bản cao nhất có nhiều trang bị an toàn nổi bật như 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử, cảnh báo phanh khẩn cấp, cảnh báo điểm mù, cảnh báo lệch làn, cảm biến sau, camera lùi, khóa cửa tự động...

Trong đó, cảm biến sau, cảnh báo phanh khẩn cấp và cảnh báo lệch làn là những trang bị đáng tiền nhất.

Vợ tôi bước đầu làm quen, tầm bao quát không gian chưa được tốt. Những trang bị này thường xuyên đưa ra cảnh báo giúp cô ấy làm chủ được tình hình.

Phụ nữ lái xe nên không tránh khỏi tình trạng mất tập trung, vì vậy cần phải có cảnh báo để nhắc nhở họ trong quá trình điều khiển phương tiện.

Đã hơn 1 năm kể từ ngày mua xe, tôi chưa từng phải giải quyết bất kỳ vấn đề va chạm nào của vợ trên đường. Tôi nghĩ điều này nói lên sự trưởng thành trong tay lái của vợ tôi, đồng thời là hiệu quả của những trang bị an toàn tiên tiến.

Việc bỏ một số tiền lớn để có thêm các trang bị an toàn là sự phòng ngừa rủi ro chính đáng.

Độc giả Nguyễn Viết Thái

'Tôi mua Mazda2, nhiều người chê chật nhưng thực tế không phải vậy'

“Tôi nghe nhiều lời hù dọa về Mazda2, nhất là độ rộng của chiếc xe này. Nhưng khi ngồi thử, tôi lại thấy phù hợp với nhu cầu của gia đình mình”, một độc giả tâm sự.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên