Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

'Mua ôtô chênh giá hay để tiền đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm?'

27/04/2022 16:04 GMT+7

"Gia đình tôi muốn mua ôtô để thuận tiện cho việc đi chơi xa cuối tuần, tuy nhiên giá mẫu xe yêu thích hiện chênh cao so với niêm yết. Tôi có nên dùng tiền mua ôtô đầu tư vào thị trường chứng khoán và chờ xe giảm giá?", một độc giả hỏi.

Mua ôtô chênh giá hay để tiền đầu tư chứng khoán, gửi tiết kiệm? - Ảnh 1.

Hyundai Tucson là một trong những dòng CUV cỡ C chênh giá tại đại lý - Ảnh: PHƯƠNG LINH

Kể từ khi nhiều hoạt động xã hội mở cửa trở lại, gia đình tôi thường xuyên thuê xe để đi chơi cuối tuần. Phần để cho trẻ con khám phá thiên nhiên, phần để vợ chồng tôi giải tỏa áp lực công việc. Tuy nhiên, thuê xe nhiều cũng có những bất cập. Tôi và vợ đều thích chiếc SUV cỡ C, nhưng giá tại đại lý hiện chênh quá nhiều nên có phần đắn đo.

Nhiều người bạn tôi cho rằng thị trường chứng khoán có những tín hiệu tích cực trong vài tháng tới và đây là thời điểm thích hợp để đầu tư bởi giá cổ phiếu đã giảm mạnh. Gia đình tôi có thể sử dụng số tiền mua ôtô để đầu tư lướt sóng kiếm lời và mua xe khi giá đã giảm.

Hoặc hiện tại, lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng dần tăng lên, liệu đây có phải một giải pháp thay thế tiền chênh lệch ở các đại lý ôtô?

* Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến ở ô Bình luận cuối bài.

Loạt xe hot của Hyundai khan hàng, khách mua phụ kiện có thể được ưu tiên lấy sớm Loạt xe hot của Hyundai khan hàng, khách mua phụ kiện có thể được ưu tiên lấy sớm

Nhiều đại lý thông báo dòng xe Hyundai Accent hiện tại không có sẵn nhiều phiên bản, người mua xe có thể phải đợi đến tháng 5 hoặc tháng 6.

Độc giả TRẦN HOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận