Xe
25/04/2022 20:00 GMT+7

Loạt xe hot của Hyundai khan hàng, khách mua phụ kiện có thể được ưu tiên lấy sớm

NAM PHONG
NAM PHONG

Nhiều đại lý thông báo dòng xe Hyundai Accent hiện tại không có sẵn nhiều phiên bản, người mua xe có thể phải đợi đến tháng 5 hoặc tháng 6.

Loạt xe hot của Hyundai khan hàng, khách mua phụ kiện có thể được ưu tiên lấy sớm - Ảnh 1.

Hyundai Accent tại đại lý ở Hà Nội - Ảnh: ĐỨC KHÔI

Tại nhiều đại lý, dòng xe Accent hiện không sẵn hàng hoặc không đủ màu cho các phiên bản. "Một số đại lý tại Hà Nội hiện không đủ màu cho phiên bản Accent đặc biệt. Tôi tìm mua xe màu trắng, nhưng hầu như tư vấn bán hàng gợi ý lấy màu khác", Duy Minh (Hà Nội) cho biết.

Không chỉ tại Hà Nội, đại lý Hyundai tại một số địa phương cũng ở tình trạng tương tự. Một tư vấn bán hàng ở tỉnh cho biết từ đầu tháng mới trả được 13 xe Accent cho khách, trong khi nhiều người không chờ được đã chủ động hủy cọc để tìm kiếm dòng xe khác. "Hiện tại, chúng tôi đang trả xe cho những khách đã đặt cọc từ cuối năm ngoái", tư vấn bán hàng một đại lý nói.

Tình trạng thiếu hụt nguồn cung khiến cho một số đại lý bán xe kèm phụ kiện để nhận sớm. "Nếu khách hàng có thiện chí mua thêm phụ kiện và bảo hiểm thân vỏ, có thể được ưu tiên nhận xe sớm hơn", tư vấn bán hàng cho biết. Mức chênh lệch phụ kiện có thể khác nhau tùy theo đại lý.

Ngoài Accent, nhiều dòng xe Hyundai khác cũng rơi vào tình trạng tương tự. Các mẫu như Santa Fe, Tucson đều không sẵn hàng và khách phải chi thêm nhiều khoản nếu muốn nhận xe sớm. 

Theo tư vấn bán hàng của một đại lý, người dùng đổ xô đi mua nhiều dòng xe lắp ráp để kịp hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ. "Giảm được phí trước bạ nhưng lại chi thêm tiền chênh lệch để nhận xe sớm, tính ra người dùng không tiết kiệm được bao nhiêu", tư vấn bán hàng nhận định.

Accent là dòng xe bán chạy nhất của Hyundai. Kể từ đầu năm, mẫu xe này đạt doanh số 4.808 chiếc. Trong phân khúc sedan cỡ B, Accent là đối thủ cạnh tranh chính của Toyota Vios. Kết thúc quý 1, doanh số sedan Nhật Bản nhỉnh hơn đối thủ 47 xe.

Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải 'thêm lạc'

Hyundai Creta ghi nhận tình trạng loạn giá bán tại nhiều showroom ở Hà Nội, tư vấn bán hàng chào khách mua thêm phụ kiện để nhận xe sớm. Trong ba phiên bản, bản cao cấp nhất chưa có sẵn hàng tại đại lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên