Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải 'thêm lạc'

08/04/2022 19:18 GMT+7

Hyundai Creta ghi nhận tình trạng loạn giá bán tại nhiều showroom ở Hà Nội, tư vấn bán hàng chào khách mua thêm phụ kiện để nhận xe sớm. Trong ba phiên bản, bản cao cấp nhất chưa có sẵn hàng tại đại lý.

Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải thêm lạc - Ảnh 1.

Hyundai Creta đặc biệt tại đại lý ở Hà Nội - Ảnh: THẾ QUYÊN

Mức giá niêm yết của Creta tại các đại lý không thay đổi, tuy nhiên mỗi tư vấn bán hàng lại chào mời người dùng với mức giá khác nhau ở phần chênh lệch. "Tôi dự kiến mua mẫu Creta bản cao cấp, nhưng tư vấn bán hàng yêu cầu thêm khoảng 50 triệu để nhận xe sớm", Nguyễn Hoàng (Hà Nội) cho biết.

Ma trận giá thay đổi ở theo "tâm trạng" của từng tư vấn bán hàng, cùng một dòng xe, mỗi tư vấn đưa ra mức chênh lệch khác nhau, cò kè với người mua từng 10 triệu đồng. Thậm chí, phiên bản cao cấp của dòng xe này chưa về đại lý, nhiều tư vấn bán hàng vẫn chào khách đặt trước, kèm chênh lệch, để nhận xe sớm.

"Thông thường, nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn những dòng xe có sẵn và mời người dùng thiện chí đặt cọc. Với những dòng xe chưa có thời gian về đại lý cụ thể, chào mời đặt trước chỉ là cách để giữ khách hoặc giữ tiền cọc", Nguyễn Xuân, tư vấn bán hàng của một showroom ôtô, nói.

Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải thêm lạc - Ảnh 2.

Nội thất Hyundai Creta - Ảnh: THẾ QUYÊN

Tuy nhiên, không phải toàn bộ đại lý đều xảy ra hiện tượng bán xe kèm lạc, nhiều tư vấn bán hàng báo giá Creta như mức niêm yết và người dùng phải chờ đến lượt nhận xe. Hiện tại, hai phiên bản tiêu chuẩn và cao cấp đã có mặt tại nhiều đại lý, nhưng số lượng xe không nhiều và màu sắc chưa đa dạng. Trong khi đó, phiên bản đặc biệt dự kiến giao xe trong tháng 5 hoặc 6.

Ngoài hiện tượng chênh lệch giá bán, CUV cỡ B Hàn Quốc còn rơi vào tình trạng chưa có biểu thuế để làm lệ phí trước bạ tại một số tỉnh thành. Nhiều người dùng tại Hà Nội cho biết dù đã nhận xe sớm, chấp nhận chênh lệch, tuy nhiên chưa thể sử dụng xe vì không có đăng ký. 

"Nhiều khả năng từ tuần 11-4, giá tính thuế cho xe tại Hà Nội sẽ có", tư vấn bán hàng một đại lý tại Hà Nội cho biết. Trong khi đó, nhiều địa phương khác người dùng đã có biểu thuế cụ thể đối với dòng xe này.

Hyundai Creta loạn giá tại đại lý, nhận xe ngay phải thêm lạc - Ảnh 3.

Hyundai Creta loạn giá tại các đại lý - Ảnh: THẾ QUYÊN

Hyundai Creta không phải cái tên mới tại thị trường Việt Nam, thế hệ đầu tiên của dòng xe này từng được phân phối từ năm 2015 đến 2017 và không có kết quả tích cực. Tuy nhiên, sự trở lại của thế hệ mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng.

Sự thay đổi toàn diện ở thiết kế, nâng cấp thêm công nghệ và động cơ mới là những gì khiến dòng xe này đang thu hút người dùng. Hyundai Creta sẽ cạnh tranh với rất nhiều dòng xe cùng phân khúc, cùng tầm giá. Thách thức cho mẫu xe này là rất lớn trong bối cảnh phân khúc CUV cỡ B đang nóng tại Việt Nam.

Chênh hơn 100 triệu đồng, nên mua bản nào của Hyundai Creta 2022? Chênh hơn 100 triệu đồng, nên mua bản nào của Hyundai Creta 2022?

Tại Việt Nam, Hyundai Creta 2022 dùng chung động cơ và hộp số, chủ yếu khác nhau về công nghệ, tiện nghi và trang bị an toàn.

TUẤN CAO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận