Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Hết thời 'bia kèm lạc', Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý

08/04/2022 15:25 GMT+7

SUV cỡ D Toyota Fortuner được chào bán với nhiều khuyến mại tiền mặt, phụ kiện tùy từng đại lý và phiên bản.

Hết thời bia kèm lạc, Toyota Fortuner giảm giá tại đại lý - Ảnh 1.

Toyota Fortuner tại đại lý ở Hà Nội - Ảnh: HOÀNG SƠN


Từng thống trị phân khúc D-SUV, gây xôn xao vì “bán bia kèm lạc”, Toyota Fortuner hiện được chào bán kèm nhiều ưu đãi tại các đại lý. 

Tư vấn bán hàng của nhiều đại lý Toyota cho biết Fortuner có nhiều chương trình khuyến mại trong tháng 4. Ngoài việc hưởng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ chung đối với các phiên bản lắp ráp trong nước, SUV Nhật Bản còn được giảm tiền mặt tùy phiên bản khoảng 30 triệu đồng và tặng thêm một số phụ kiện, voucher dịch vụ.

Điều này trái ngược hoàn toàn với thời điểm cách đây khoảng vài năm, khi đó người dùng muốn mua dòng xe này phải chi thêm hàng chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng để nhận xe sớm. 

Tuy nhiên, vị thế của Fortuner khi đó khác hiện tại. Dòng D-SUV của Toyota không có đối thủ trong phân khúc về doanh số, là lựa chọn ưu tiên của nhiều người dùng chạy dịch vụ.

Năm 2017, dòng xe này đạt doanh số 13.023 chiếc, trong khi kết thúc năm 2021 số lượng xe bán ra đạt 6.351, đồng thời không còn bán chạy nhất phân khúc. SUV cỡ D là một trong những phân khúc có sự cạnh tranh quyết liệt với nhiều lựa chọn. Đối thủ của Fortuner là những Isuzu mu-X, Hyundai Santa Fe, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Kia Sorento…

Cục diện phân khúc này thay đổi khi Kia Sorento, Hyundai Santa Fe vươn lên mạnh mẽ, trong khi Fortuner không còn giữ được vị thế. 

Trên thị trường hiện tại, trong khi Fortuner có nhiều ưu đãi, Hyundai Santa Fe rơi vào tình trạng “bia kèm lạc”. Người dùng phải chi hàng chục triệu tiền chênh lệch để nhận sớm. 

Santa Fe trong hai năm gần đây vươn lên là mẫu xe có doanh số tốt nhất phân khúc SUV cỡ D. Sự sa sút của Fortuner phần nào cho thấy sự thay đổi thị hiếu của người dùng. Những mẫu xe gắn mác “ăn chắc mặc bền” dần nhường chỗ cho các sản phẩm ưu việt hơn, hợp xu hướng thị trường hơn.

Hyundai Santa Fe, Kia Sorento là những dòng xe thay đổi mạnh mẽ thời gian gần đây. Kiểu dáng thời trang và trang bị nhiều công nghệ, tiện ích giúp hai mẫu xe Hàn Quốc có sự tăng trưởng tốt. Hai tháng đầu năm 2021, Fortuner đạt doanh số 1.389 chiếc và vẫn để các đối thủ vượt qua khi Santa Fe đạt 1.889 xe.

Kia Morning số sàn giảm giá mạnh, thấp nhất chỉ còn 275 triệu đồng Kia Morning số sàn giảm giá mạnh, thấp nhất chỉ còn 275 triệu đồng

Kia Morning MT dành cho giới kinh doanh dịch vụ vận tải trong đô thị, thiếu nhiều trang bị, đặc biệt là công nghệ an toàn.

NAM PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận