17/10/2023 07:00 GMT+7

Mưa lớn quay lại, Đà Nẵng thông báo khẩn học sinh tiếp tục nghỉ học

Dự kiến hôm nay (17-10) học sinh tại Đà Nẵng sẽ trở lại trường sau ngày nghỉ tránh lũ. Tuy nhiên mưa lớn quay trở lại từ rạng sáng khiến Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng gửi thông báo khẩn cho học sinh tiếp tục được nghỉ.

Mưa xối xả tại TP Đà Nẵng từ sáng 17-10 - Ảnh: B.D.

Mưa xối xả tại TP Đà Nẵng từ sáng 17-10 - Ảnh: B.D.

Theo thông báo được Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng gửi tới các trường học lúc 6h15 sáng 17-10, học sinh toàn thành phố tiếp tục được nghỉ học, theo dõi sát tình hình thời tiết.

"Do thời tiết chuyển biến xấu, áp thấp mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới kèm mưa to. Vì thế các trường thông báo trẻ mầm non, học sinh, học viên tiếp tục nghỉ học hôm nay (17-10), tiếp tục theo dõi tình hình" - thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng nêu.

Tại vùng thấp trũng quận Liên Chiểu, mưa xối xả và kéo dài trong nhiều giờ liên tục khiến mực nước các kênh rạch, vùng ứ đọng tiếp tục lên lại.

Người dân vùng ngập lụt Đà Nẵng dọn dẹp nhà cửa khi mưa vứt dứt - Ảnh: B.D.

Người dân vùng ngập lụt Đà Nẵng dọn dẹp nhà cửa khi mưa vừa dứt - Ảnh: B.D.

Người dân vùng ngập, đặc biệt là vùng thấp trũng vốn đã mệt mỏi vì chạy lũ, dọn bùn mấy ngày qua thì từ sáng nay lại bắt đầu nỗi lo canh cánh.

Thông báo khẩn cho phép học sinh nghỉ học của Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng đến đầu giờ sáng cũng khiến nhiều gia đình "lỡ đà". Rất nhiều học sinh, phụ huynh không nắm kịp tin tức nên vẫn đến trường như thường lệ. Nhiều người dậy sớm, chuẩn bị đưa con đến trường thì nhận được thông báo nên quay về.

Học sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học do dự báo mưa lớnHọc sinh Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học do dự báo mưa lớn

Đến chiều tối 15-10, các trường ở TP Đà Nẵng đã hoàn tất việc dọn dẹp, tuy nhiên Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho học sinh nghỉ học do dự báo mưa lớn vẫn tiếp tục.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên