Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Mua khẩu trang bị 'chặt chém', hãy gọi 113 hoặc quay video gởi công an

01/02/2020 11:59 GMT+7

TTO - Công an TP Hà Nội sẽ tiếp nhận thông tin từ người dân về việc các cửa hàng thuốc, người kinh doanh nâng giá khẩu trang, thiết bị y tế để 'chặt chém' người tiêu dùng khi dịch virus corona đang bùng phát.

Mua khẩu trang bị chặt chém, hãy gọi 113 hoặc quay video gởi công an - Ảnh 1.

Một số người công khai rao bán khẩu trang giá 300.000 đồng/hộp ngay trên đường Vũ Trọng Phụng (Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội) chiều 31-1 - Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 1-2, đại tá Phùng Anh Lê - trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03, Công an TP Hà Nội) - cho biết ban giám đốc Công an TP Hà Nội đã có chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm kinh doanh trước tình hình dịch virus corona có diễn biến phức tạp khiến người dân lo lắng nhưng khi đi mua các thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh thì bị đẩy giá, 'chặt chém'. 

"Ban giám đốc yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế và công an tất cả các quận, huyện phải đồng loạt ra quân, nắm tình hình địa bàn và xử lý nghiêm vi phạm đối với người kinh doanh (nếu có). Kết hợp với việc tuyên truyền người dân không dao động, hoang mang về dịch virus corona để người khác lợi dụng rồi trục lợi bất chính" - đại tá Lê nói.

Theo đại tá Phùng Anh Lê, đối với việc 'chặt chém', nâng giá khẩu trang y tế, thiết bị y tế của các chủ cửa hàng thuốc tây, người kinh doanh, người dân có thể chụp ảnh, quay video ghi nhận lại để lực lượng chức năng kiểm tra xử lý. 

"Mọi người có thể gọi đến số tổng đài 113 của Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) Công an TP Hà Nội để cung cấp thông tin. Hoặc người dân gửi thông tin, hình ảnh, video vào Fanpage Công an thành phố Hà Nội trên mạng xã hội Facebook. Lực lượng chức năng khuyến khích người dân làm việc này" - đại tá Lê cho biết thêm.

Mua khẩu trang bị chặt chém, hãy gọi 113 hoặc quay video gởi công an - Ảnh 2.

Tổ công tác lập biên bản xử phạt một cửa hàng trên phố Ngọc Khánh bán khẩu trang "chặt chém" tối 31-1- Ảnh: CA

Trước đó, tối 31-1, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Đội quản lý thị trường (QLTT) số 1 Hà Nội kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế có dấu hiệu đẩy giá khẩu trang cao gấp nhiều lần nhằm trục lợi.

Kết quả kiểm tra xác định chủ hai cơ sở kinh doanh thiết bị y tế số 118 và 120 phố Ngọc Khánh đã có hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, dịch bệnh và điều kiện bất thường... để định giá mua bán hàng hóa bất hợp lý được quy định tại Điều 17, Nghị định 109 của Chính phủ.

Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với hai cơ sở này. Ngoài ra, theo quy định của Nghị định 109 - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn, chủ cửa hàng còn phải nộp vào ngân sách số tiền thu lợi do định giá mua, giá bán bất hợp lý.

Phạt 2 chủ cửa hàng bán khẩu trang Phạt 2 chủ cửa hàng bán khẩu trang 'chặt chém' gấp 5-7 lần

TTO – Công an Hà Nội bắt đầu ra quân kiểm tra xử phạt các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế lợi dụng tình hình dịch virus Corona để bán khẩu trang với giá trên trời. Ban đầu công an xử phạt hai chủ cửa hàng bán khẩu trang giá gấp 5-7 lần.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận