'Mưa hồng' thật khác biệt qua tiếng hát Hà Lê, Bùi Lan Hương

02/06/2019 21:55 GMT+7

TTO - Tác phẩm đầy chất thơ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nghe thật khác lạ và đậm chất đương đại qua phần phối của Tùng Acoustic cùng sự thể hiện của Hà Lê và Bùi Lan Hương - nghệ sĩ mới của giải Cống hiến 2019.


Hà Lê cùng người phối khí là Tùng Acoustic đã mang những thanh âm của nhạc điện tử, đậm chất "chill", trẻ trung và hiện đại vào ca khúc Mưa hồng

Một trong những đoạn nhạc gây thích thú nhất cho người nghe ở bản phối này chính là tiếng đàn bầu của nghệ sĩ Hưng Bầu, giúp chất đương đại của nhạc phẩm này thêm ấn tượng bởi sự giao thoa giữa truyền thống và đương đại mà nhiều nghệ sĩ đang theo đuổi. 

Mưa hồng cũng là sản phẩm thứ hai của Hà Lê, sau Diễm xưa, trong dự án Trịnh Contemporary, với mục đích "mang những âm thanh xưa cũ về với không gian đương đại để duy trì tình yêu nhạc Trịnh trong người trẻ hiện nay, giúp họ đi tìm lại những giá trị âm nhạc đích thực của thời kỳ trước".

Mưa hồng thật khác biệt qua tiếng hát Hà Lê, Bùi Lan Hương - Ảnh 1.

Hà Lê và bùi Lan Hương sáng tạo cùng Mưa hồng - Ảnh: LÊ TUẤN ANH

Tinh thần đương đại của Mưa hồng cũng đến từ những khung cảnh trong music video do Thành Đồng làm đạo diễn. Nếu như ca khúc cách đây nửa thế kỷ trước lấy cảm hứng từ thành phố Huế mộng mơ thì Mưa hồng trong góc nhìn Trịnh Contemporary là cơn mưa làm dịu mát những phút nóng bức của mùa hè. 

Cảm hứng đương đại nhạc Trịnh với Trịnh Contemporary của Hà Lê Cảm hứng đương đại nhạc Trịnh với Trịnh Contemporary của Hà Lê

TTO - Sau tiết mục cover Hạ trắng trong chương trình Sao đại chiến và MV Diễm xưa vào cuối năm ngoái, rapper Hà Lê nung nấu thực hiện một dự án dài hơn với nhạc Trịnh.


Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận