Tag: mua bán online

Sẽ kiểm soát chặt hàng vạn người bán hàng online để ngăn trốn thuế

Một loạt biện pháp như xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin cá nhân người kinh doanh mua bán online, sử dụng định danh xác thực điện tử... sẽ được đưa ra để quản lý thuế.

Trồng hoa lan, livestream bán, mỗi năm thu về 300 - 500 triệu đồng

Nhà nông trẻ Lê Thị Thanh Tuyền kiên trì bao năm qua với hoa lan và giờ còn có thêm livestream bán hoa lan trên mạng mỗi ngày.

Cho shipper chạy liên quận từ ngày 16-9 nhưng sát giờ chưa có hướng dẫn

TTO - Các shipper phấn khởi tranh thủ cập nhật thông tin đăng ký hoạt động chạy liên quận từ ngày 16-9. Tuy nhiên, các ứng dụng cho biết vẫn đang ngóng quy định hướng dẫn, khả năng không kịp triển khai hoạt động vào ngày mai.

Lần đầu tiên ở Việt Nam, mua bán online được bảo hiểm rủi ro

TTO - Lần đầu tiên ở Việt Nam có nhà bảo hiểm nhận trách nhiệm bảo hiểm, bồi thường cho người mua hàng trên môi trường mua bán trực tuyến trong các tình huống mất tiền trong tài khoản/ví, bị đánh cắp dữ liệu và thông tin cá nhân...

Thời mua bán không thấy mặt nhau

TTCT - Các nền tảng giao hàng trực tuyến đang ở thời kỳ cạnh tranh khốc liệt tại Việt Nam đã mở ra một hình thức kinh doanh mới, chủ không biết mặt khách, ngồi cả ngày trong nhà vẫn giải quyết tốt mọi khâu nhập hàng, chế biến, giao nhận. Làm chủ một cửa tiệm online có thể bớt lo nhiều khâu như mặt bằng, nhân sự, nhưng sự vất vả thì không kém so với làm ăn kiểu truyền thống.

Thương mại điện tử Việt Nam: Nhiều cơ hội với "bình thường mới"

TTCT - Khi mà việc đi lại bị hạn chế, mối quan tâm đến sự an toàn và sức khỏe tăng lên, sinh hoạt bị đảo lộn, thì thói quen mua sắm cũng đã thay đổi theo. Riêng với thương mại điện tử (TMĐT), cơ hội có vẻ nhiều hơn thách thức.

Mua bán thời “order - ship”

TTCT - Ngày nay, việc mua bán online kiểu order (đặt hàng) và ship (giao hàng) đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Bất cứ món hàng nào từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm đến xúp cua xe đẩy, bữa cơm cá kho tộ, canh chua… đều có thể bán online.

Thời canh rau mồng tơi, quang gánh hàng rong cũng... 'order - ship'

TTO - Với chiếc xe đẩy nhỏ đựng nồi xúp cua lớn, chồng tô, muỗng và mấy chiếc ghế nhựa khiêm tốn để bán "dã chiến" vào mỗi buổi chiều bên góc đường Vũ Huy Tấn (Q.Bình Thạnh), bà Chi - người bán hàng - cũng đã cho quầy hàng của mình lên Go-Food..

Thứ trưởng Công thương: Search 'Gucci' ra hàng loạt Gucci fake

TTO - Chế tài, công cụ xử lý chưa thỏa đáng đang khiến cho hoạt động kinh doanh hàng giả, hàng nhái trên mạng diễn ra ngày càng phổ biến, phức tạp, gây ảnh hưởng người tiêu dùng và tác động tiêu cực đến nền kinh tế.

Nhộn nhịp đi chợ online mua sắm mâm cỗ ngày Tết

TTO - Nhiều người sắm tết online không chỉ vì tiết kiệm thời gian, tránh phải ra đường chịu kẹt xe, mà còn vì chợ này cũng phong phú không kém gì các siêu thị.