Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Một viên chức bị phạt 25 triệu đồng vì từ vùng dịch về nhưng đóng cửa ở nhà không khai báo

16/07/2021 09:51 GMT+7

TTO - Sáng 16-7, ông Trương Tứ, chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định), cho biết huyện vừa có quyết định xử phạt 25 triệu đồng đối với một viên chức vì không thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế khi ra vào vùng dịch.

Theo ông Trương Tứ, người bị xử phạt là bà H.T.H.T. (47 tuổi, trú tại thôn 2, thị trấn An Lão, huyện An Lão), là một viên chức đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện An Lão.

Trước đó, bà T. đi từ vùng dịch (thị xã Hoài Nhơn) về nhà nhưng sau đó không tuân thủ quy định phòng chống dịch: khai báo y tế, xử lý y tế, cách ly tập trung, mà lại đóng cửa rồi ở trong nhà mặc cho lực lượng chức năng kêu gọi, vận động trong một thời gian dài.

"Đây là trường hợp ngang bướng, cố chấp khi đi từ vùng dịch về nhưng phớt lờ các quy định phòng chống dịch. Khi lực lượng chức năng đến nhà vận động thì bà này lại đóng cửa không hợp tác với cơ quan chức năng thực hiện quy định phòng chống dịch mặc dù bà này sống cùng người thân trong gia đình.

Hành vi này của bà T. đã vi phạm quy định thực hiện quyết định kiểm tra, giám sát, xử lý y tế trước khi ra vào vùng dịch COVID-19 thuộc nhóm A.

Do bà T. là viên chức nhưng có thái độ, hành vi không đúng mực nên UBND huyện quyết định xử phạt hành chính ở khung phạt cao nhất để răn đe. Huyện đã cử lực lượng chức năng có mặt 24/24 tại khu vực xung quanh nhà bà T. để giám sát, kiểm tra bà T. cũng như người thân trong gia đình bà này", ông Tứ nói.

Xử phạt phòng khám đa khoa cấp giấy xét nghiệm Xử phạt phòng khám đa khoa cấp giấy xét nghiệm 'lệch ngày'

TTO - Nữ công nhân tới phòng khám lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 11-7 nhưng nhận giấy kết quả xét nghiệm âm tính ‘lệch’ sang ngày 12-7.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận