Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Một phụ nữ giả danh đàn ông lừa tình lẫn tiền tỉ một phụ nữ

05/01/2021 17:26 GMT+7

TTO - Người nhà chị T. nhờ Thùy mai mối cho chị T. Thùy giới thiệu anh L.H.V. (là một người Thùy quen biết) nhưng sau đó lại giả danh anh V, liên hệ với chị T... Cuộc lừa tình lẫn tiền tỉ bắt đầu.

Một phụ nữ giả danh đàn ông lừa tình lẫn tiền tỉ một phụ nữ - Ảnh 1.

Thùy lừa người phụ nữ cùng thôn lấy 1,2 tỉ đồng - Ảnh: XUÂN MAI

Ngày 5-1, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa quyết định khởi tố bị can đối với Lê Thị Thanh Thùy (37 tuổi, trú xã Quế Xuân 2, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, năm 2014, người nhà chị T. (bị hại, trú xã Quế Xuân 2) tìm đến Thùy để nhờ tìm người mai mối cho chị T.

Sau khi đồng ý, Thùy đã giới thiệu anh L.H.V. (là một người Thùy quen biết) ở huyện Đại Lộc, Quảng Nam cho chị này.

Tuy nhiên, khi giới thiệu V. cho chị T., Thùy đã dùng số điện thoại của mình (giả số điện thoại của anh V.) đưa cho chị T. và lấy danh nghĩa của V. nhắn tin với chị T. bắt đầu tìm hiểu nhau.

Đến ngày 20-10-2014, Thùy (giả danh V) nhắn tin cho chị T. nói mình sang công tác tại Nhật Bản 3 tháng. Cùng thời điểm, Thùy đã gặp chị T. và xác nhận thông tin anh V. đã đi Nhật để chị T. khỏi nghi ngờ.

Cuối năm 2014, Thùy nhắn tin cho chị T. nói bị tai nạn ở Nhật và được chuyển về TP.HCM để điều trị và tỏ ra bi quan để được T. thương cảm.

Sau khi lấy được lòng tin, sự thương cảm của chị T., Thùy sau đó nhắn bảo cần số tiền lớn để sang Pháp phẫu thuật, chị T. đã đồng ý gửi tiền cho anh V. thông qua Thùy. 

Bằng nhiều lý do khác nhau, từ năm 2014 đến năm 2019, Thùy đã giả danh anh V. lừa của chị T. 1,2 tỉ đồng.

Mãi đến sau này, chị T. mới biết người đàn ông tên V. mà Thùy giới thiệu là người đã có vợ con và không liên quan gì đến tin nhắn chị đã trao đổi trong 5 năm qua.

Dàn cảnh, giả danh công an cướp tài sản Dàn cảnh, giả danh công an cướp tài sản

TTO - Ngày 19-12, Công an huyện Long Điền (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết vừa bắt tạm giam Nguyễn Phong Vũ (24 tuổi, trú phường 3, TP Vũng Tàu) về hành vi cướp tài sản.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận