28/03/2024 22:57 GMT+7

Một người dân ở TP.HCM bắt được tê tê Java quý hiếm vướng vào hàng rào

Nghe tiếng chó sủa, ông Nguyễn Văn Thành (ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) đi kiểm tra thì phát hiện một con tê tê vướng tại hàng rào. Ông Thành cùng người em vợ đã bắt con tê tê trên, sau đó bàn giao cho kiểm lâm.

Con tê tê Java mà ông Nguyễn Văn Thành giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp

Con tê tê Java mà ông Nguyễn Văn Thành giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh do lực lượng chức năng cung cấp

Ngày 28-3, ông Nguyễn Văn Thành (ngụ xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã tự nguyện bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM một con tê tê.

Tê tê quý hiếm vướng vào hàng rào nhà người dân ở huyện Bình Chánh

Đến tiếp nhận con tê tê trên để đưa về chăm sóc cứu hộ theo quy định, kiểm lâm viên thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM xác định đây là tê tê Java, giới tính đực, nặng khoảng 3,6kg, tên khoa học là Manis javanica, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Thời điểm tiếp nhận, kiểm lâm viên ghi nhận con tê tê Java này đang bị đau mắt bên phải.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Thành cho biết khoảng 22h tối 27-3, ông nghe thấy tiếng chó nhà nuôi sủa hoài nên lấy đèn rọi kiểm tra.

Lúc này, ông Thành phát hiện một con tê tê đang vướng tại hàng rào giữa khu đất ông thuê để trồng cây và một vườn có cây cối mọc um tùm. Con tê tê trên bị vướng tại khu vực lưới B40 và lưới che nắng cho lan. 

Ông Thành sau đó cùng với người em vợ đã bắt con tê tê. "Tôi bàn giao tê tê trên cho kiểm lâm với mong muốn tê tê được thả về tự nhiên" - ông Thành nói và cho hay ông không biết nguồn gốc của con tê tê này.

Người dân đuổi bắt con tê tê 10kg giao kiểm lâm thả về rừngNgười dân đuổi bắt con tê tê 10kg giao kiểm lâm thả về rừng

TTO - Người dân ở thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, Bình Phước đã bắt con tê tê nặng khoảng 10kg đi lạc vào khu dân cư, giao cơ quan kiểm lâm thả về rừng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên