Tag: tê tê

Trữ đông 2 con hổ, 6 con tê tê, bị tạm giam 4 tháng

Một người đàn ông ở huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) vừa bị công an bắt quả tang vì tàng trữ nhiều động vật quý hiếm, trong đó có 2 con hổ đã chết.

Ngắm chà vá chân nâu, tê tê, trĩ sao,... quý hiếm ở Việt Nam qua bẫy ảnh

Nhiều cá thể, động vật rừng thuộc nhóm cực kỳ nguy cấp như chà vá chân nâu, tê tê, trĩ sao... được phát hiện thông qua hoạt động bẫy ảnh tại các khu rừng của Việt Nam.

Khởi tố người phụ nữ chở 11 động vật hoang dã quý hiếm

Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) khởi tố 1 phụ nữ chở 11 động vật hoang dã quý hiếm như tê tê, rắn hổ chúa, rắn ráo trâu…

Bắt người vận chuyển tê tê sắp tuyệt chủng

Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng bắt quả tang một người đàn ông đang vận chuyển một con tê tê Java quý hiếm, sắp tuyệt chủng, có trọng lượng hơn 5,3kg.

Mang tê tê quý hiếm đi bán, một phụ nữ bị tạm giữ hình sự

Bắt được con tê tê quý hiếm trong rẫy, người phụ nữ cất giấu rồi mang đi bán thì bị công an bắt giữ.

Phát hiện tê tê Java nặng 6,8kg rơi trên mái tôn ở quận 1, TP.HCM

Sau tiếng động lớn, ông Bùi Kim Hoàng (ngụ quận 1, TP.HCM) kiểm tra thì phát hiện một con tê tê rơi trên mái tôn của nhà giữ xe.

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

TTO - Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng.

2 kỹ sư nhặt được tê tê Java quý hiếm nặng 4kg ở ven đường

TTO - Sau khi phát hiện con tê tê Java quý hiếm nặng khoảng 4kg ở ven đường, hai kỹ sư xây dựng đang làm việc tại một công ty ở quận 12 đã liên hệ cơ quan chức năng để giao lại.

Tê tê Java quý hiếm mua từ người bán dạo, đem thả vào rừng nhưng không bò đi

TTO - Sau khi mua con tê tê từ người bán dạo và đem thả vào rừng nhưng tê tê không bò đi, ông Lưu Văn Hiềng (ở quận 12, TP.HCM) đã tự nguyện giao nộp con vật trên cho cơ quan chức năng.

Chó hoang đe dọa tê tê Đài Loan

TTO - Tê tê dễ bị tấn công vì chúng di chuyển chậm hơn so với các loài động vật khác. Khi bị tấn công, chúng thường cuộn tròn mình lại khiến phần đuôi mỏng manh càng dễ bị tổn thương.