08/02/2023 09:30 GMT+7

Một người chết do ngộ độc sau khi ăn chè được phát từ thiện

Một người phụ nữ ăn chè đậu trắng bị ngộ độc nguy kịch đã tử vong, công an đang khẩn trương thu thập chứng cứ để phục vụ điều tra.

Một người chết do ngộ độc sau khi ăn chè được phát từ thiện - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang đang điều trị ba người bị ngộ độc chè đậu trắng nặng. Trong ảnh: ông T. đang được hồi sức tích cực - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 8-2, ông Trần Quang Hiền - giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang - cho biết bà N.T.H. (63 tuổi, ngụ xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, An Giang) đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang do suy đa cơ quan, sau ba ngày khẩn trương điều trị ngộ độc chè đậu trắng.

"Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh còn điều trị ba người. Trong số này có hai người đã khỏe, còn ông T. (bị nặng như bà H. - PV) đã có tiến triển tốt. Các bệnh nhân nằm viện tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cũng đã khỏe, không thấy người nào được chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh. Nguyên nhân chính xảy ra ngộ độc này là do ăn chè đậu trắng, còn do vi khuẩn hay do hóa chất khác thì phải đợi kết quả kiểm nghiệm từ Viện Vệ sinh dịch tễ", ông Hiền nói.

Nói về vụ ngộ độc này, một lãnh đạo Công an huyện Chợ Mới cho biết: "Tôi đang chỉ đạo các lực lượng thu thập thông tin, thu giữ các mẫu và đang chờ giám định mẫu chè đậu trắng.

Chúng tôi đã cùng với Công an tỉnh An Giang khám nghiệm tử thi và có an ủi với gia đình bà H.. Bản thân bà T. (người nấu chè đậu trắng - PV) cũng ăn chè rồi nhập viện cấp cứu ở huyện luôn. Do đó, chúng tôi đang củng cố lý do, nguyên nhân xảy ra cái chết, lỗi do ai…".

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 5-2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận điều trị 35 người bị ngộ độc do ăn chè đậu trắng tại xã Long Điền A.

Trong số này, có bốn người bị ngộ độc nặng đã được đơn vị chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, do họ bị sốc nhiễm trùng rất nặng.

Trong đó có hai bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực, nguy cơ tử vong rất cao. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang điều trị 31 người.

Số người nhập viện là bị ngộ độc trung bình mới điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, chưa kể các trường hợp nhẹ.

Toàn bộ số người bị ngộ độc do ăn chè của bà Nguyễn Thị Ánh T. (44 tuổi, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu vào chiều 3-2. Đến sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), bà T. phát chè miễn phí cho người dân trong ấp (không rõ số lượng).

Sau khi ăn chè, đến 23h, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt... được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên