Tag: suy đa cơ quan

Chủ động phòng chống sốt xuất huyết khi dịch không còn theo mùa

Dù hiện đang vào mùa khô, khí hậu rét buốt tại miền Bắc và hanh khô tại phía Nam nhưng các bệnh viện trên toàn quốc vẫn ghi nhận các bệnh nhân mắc sốt xuất huyết. Trong đó có ca nặng, nguy kịch.

Cứu sống thanh niên nguy kịch do sốt xuất huyết nặng

Nam bệnh nhân 21 tuổi bị sốt xuất huyết Dengue nặng thể não, thiếu máu tán huyết, suy đa cơ quan, nguy kịch vừa được các bác sĩ ở TP.HCM cứu sống.

Bé trai 12 tuổi ói 10 lần/ngày, bất ngờ được chẩn đoán bị viêm tụy cấp

Một bệnh nhi 12 tuổi bị đau bụng nhiều, nôn ói thức ăn kèm theo dịch trắng, xanh nhiều… Bất ngờ bé được xét nghiệm và chẩn đoán bị viêm tụy cấp.

Một người chết do ngộ độc sau khi ăn chè được phát từ thiện

Một người phụ nữ ăn chè đậu trắng bị ngộ độc nguy kịch đã tử vong, công an đang khẩn trương thu thập chứng cứ để phục vụ điều tra.

Lọc máu cứu sống bé 13 tuổi mắc hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan

TTO - Bệnh nhi T.N.H. (13 tuổi, ở TP Vị Thanh, Hậu Giang) nhập viện trong tình trạng sốt, sốt cao liên tục, rối loạn tri giác, tay chân lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo...

Cảnh báo nhiều trẻ em mắc hội chứng MIS-C sau hồi phục COVID-19

TTO - Hội chứng MIS-C (còn gọi là viêm đa hệ thống) là tình trạng viêm các cơ quan khác nhau bao gồm tim, phổi, thận, não, da, mắt hoặc các cơ quan thuộc hệ tiêu hóa ở trẻ em vào thời điểm khoảng 2-6 tuần sau khi mắc COVID-19.

TP.HCM: Cứu thành công người đàn ông ngộ độc rượu, ngủ li bì 2 ngày

TTO - Bệnh nhân là nam, 56 tuổi, ngụ tại TP.HCM, đã ngủ li bì 2 ngày trước khi nhập viện do ngộ độc rượu methanol.

Uống thuốc dân gian 'ngừa COVID-19', bị nhiễm độc, hôn mê sâu

TTO - Một phụ nữ được đưa đi cấp cứu do bị nhiễm trùng, nhiễm độc, suy đa cơ quan… sau khi uống một số thuốc dân gian để 'ngừa COVID-19'.

Viêm tụy cấp, có bỏ rượu thì mới không gặp...ông bà sớm!

Viêm tụy cấp là căn bệnh mà ai đã từng qua một lần cũng tởn tới già!

Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ bị nhau cài răng lược có nhóm máu cực hiếm

TTO - Ngân hàng máu của Bệnh viện Từ Dũ phải phối hợp với các ngân hàng máu Bệnh viện Chợ Rẫy và Truyền máu huyết học thu thập đủ máu cần truyền trước mổ cho sản phụ bị nhau cài răng lược có nhóm máu cực hiếm.