06/02/2023 14:23 GMT+7

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện - Ảnh 1.

Một trong bốn bệnh nhân ngộ độc chè nặng đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngày 6-2, ông Trần Quốc Phú - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới, An Giang - cho biết Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang tiếp nhận điều trị 35 người bị ngộ độc do ăn chè đậu trắng tại xã Long Điền A.

Trong số này, có bốn người bị ngộ độc nặng đã được đơn vị chuyển lên Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, do họ bị sốc nhiễm trùng rất nặng. Trong đó có hai bệnh nhân suy đa cơ quan, phải lọc máu liên tục và điều trị hồi sức tích cực, nguy cơ tử vong rất cao. Hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đang điều trị 31 người.

"Chúng tôi đã cho người đến hiện trường lấy mẫu chè đề kiểm nghiệm và tìm hiểu nguyên nhân xảy ra ngộ độc. Đa số bệnh nhân đều có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy. Hầu như ai ăn chè này cũng bị ngộ độc như vậy. Chúng tôi nghi ngờ chè bị nhiễm khuẩn", ông Phú nói.

Theo ông Phú, 31 trường hợp này là bị ngộ độc trung bình mới điều trị tại Trung tâm y tế huyện, chưa kể các trường hợp nhẹ. “Bà T. nấu chè từ thiện, không bán nên không biết số người bị ngộ độc nhiều hay ít", ông Phú nói thêm.

Trước đó, các bệnh nhân này đã ăn chè đậu trắng do bà Nguyễn Thị Ánh T. (44 tuổi, xã Long Điền A, huyện Chợ Mới) nấu vào chiều 3-2. Đến sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), bà T. phát chè miễn phí cho người dân trong ấp (không rõ số lượng).

Sau khi ăn chè, đến 23h, nhiều người có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn, sốt... được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới cấp cứu.

Lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng và chính quyền xã Long Điền A khẩn trương báo cáo vụ việc ngộ độc chè vừa xảy ra.

Hơn 100 học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại 4 bệnh việnHơn 100 học sinh Trường Ischool Nha Trang bị ngộ độc thực phẩm, cấp cứu tại 4 bệnh viện

TTO - Hơn 100 học sinh bán trú các cấp đã ăn trưa tại Trường Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) và đến chiều 17-11 thì bị các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận