Tag: rằm tháng Giêng

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

Cán bộ công an bị cha dượng bắn chết

Do mâu thuẫn trong lúc ăn nhậu, một cán bộ công an bị cha dượng ở Đắk Nông bắn và không qua khỏi trên đường đi cấp cứu.

Vì sao Tết Nguyên tiêu ở Hội An được phong di sản?

Lễ Tết Nguyên tiêu ở Hội An vừa được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản văn hóa phi vật thể. Vì sao?

Người miền Tây đội nắng nhích từng chút đi cúng chùa

Hàng ngàn người miền Tây đội nắng chen chúc nhích từng chút một trên các tuyến đường quốc lộ 91, tỉnh lộ để cúng chùa trong ngày rằm tháng giêng.

Dọn mình trong tháng giêng

Không biết câu "Cúng quanh năm không bằng rằm tháng giêng" xuất phát từ đâu. Có thể từ việc đây là ngày rằm đầu tiên và quan trọng của năm, chính thức khép lại dư âm Tết.

Tháng giêng gọi chút thơ về...

TTCT - Rằm tháng giêng, TTCT xin được giới thiệu "một chút thơ" như một lời chào năm mới ấm nồng, tươi tắn mà man mác vị thanh xuân. Giữa bộn bề náo nhiệt, một chút thơ để lòng lắng lại…

Người Hà Nội đội mưa đi lễ phủ Tây Hồ ngày rằm tháng giêng

Sáng 5-2, rất đông người dân Hà Nội đã đổ về phủ Tây Hồ (Hồ Tây, Hà Nội) bất chấp thời tiết mưa gió, vì "lễ quanh năm không bằng rằm tháng giêng".

Vàng mã khuyến mãi đặc biệt ngày rằm tháng giêng

"Cúng quanh năm không bằng rằm tháng giêng" thế nên dân tình ráng đốt thật nhiều vàng mã khủng trong ngày Tết nguyên tiêu.

Đốt vàng mã khủng: Bố có nhà lầu, con cháu ra đê ở

Rằm tháng giêng là dịp cao điểm đốt vàng mã. Có người hóa vàng chút chút theo phong tục, lại có người đốt toàn vàng mã khủng.

Hàng ngàn người dân đi chùa rằm tháng giêng sớm

Sáng 4-2 (14 tháng giêng âm lịch), hàng ngàn người dân từ khắp nơi trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận về các chùa lớn ở TP.HCM để hành hương, cầu bình an, may mắn cho năm Quý Mão 2023, nhân rằm tháng giêng.