Tag: ngộ độc nặng

Uống 'thuốc nam' chữa tiểu đường có chất cấm, bị ngộ độc nặng phải lọc máu

Bệnh nhân nam 63 tuổi bị ngộ độc nặng sau khi dùng 'thuốc nam' chữa tiểu đường không rõ nguồn gốc với giá 10 triệu đồng.

35 người bị ngộ độc sau khi ăn chè từ thiện

Hàng chục người bị ngộ độc, trong đó có 4 người bị nặng phải chuyển lên tuyến trên sau khi ăn chè đậu trắng do một người dân phát từ thiện nhân dịp rằm tháng giêng.

Rủ nhau nhậu nhộng ve sầu, ngộ độc nguyên nhóm

TTO - 5 người bạn rủ nhau nhậu, một người mang theo món "đặc sản" ve sầu để cùng nhậu và tất cả đều bị ngộ độc thực phẩm, trong đó 3 người phải nhập viện cấp cứu.

1 người chết, 4 người hôn mê sau khi ăn bánh trôi ngô

TTO - Sau khi ăn bánh trôi ngô (bắp), 6 người nhập viện cấp cứu, 1 cháu bé 9 tuổi tử vong do ngộ độc.

Phát sợ với món ăn 'độc lạ' từ côn trùng

TTO - Thời gian gần đây nhiều người nhập viện điều trị sau khi ăn thực phẩm chế biến từ côn trùng, trong đó phổ biến nhất là ve sầu và nhộng.

Ăn ốc bắt dưới biển, 1 ngư dân trẻ tử vong, 2 đồng nghiệp phải cấp cứu

TTO - Một nhóm ba ngư dân trẻ ở huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), sau khi ăn ốc biển bắt được, một người bị chết, hai người phải nhập viện cấp cứu.

Ăn nhầm nấm lạ, 3 người bị ngộ độc

TTO - Trưa 6-5, khoa hồi sức chống độc - Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đang tích cực cứu chữa cho 2 bệnh nhân bị ngộ độc nặng do ăn nấm. Cả hai bệnh nhân đều là người dân tộc Ca Dong, ngụ xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi.

Ngộ độc nặng vì uống 15 viên thuốc sốt rét để 'phòng corona'

TTO - Nam bệnh nhân 44 tuổi đã uống khoảng 15 viên thuốc trị sốt rét để 'phòng COVID-19' theo thông tin trên mạng, kết quả là phải vào viện rửa ruột vì ngộ độc, tụt huyết áp, nôn, mắt nhìn lơ mơ...

Hôn mê sâu vì uống phải cồn sát trùng 'dỏm' thay rượu

TTO - Một bệnh nhân phải đi cấp cứu và đang bị hôn mê sâu do tổn thương não vì uống phải cồn sát trùng "dỏm" pha bằng cồn công nghiệp thay rượu.

Nghi trúng khí độc, 4 ngày liên tiếp 125 công nhân phải đi cấp cứu

TTO - Tất cả bệnh nhân nói trên gặp các triệu chứng buồn nôn, khó thở, người tím tái... khi đang làm việc tại phân xưởng sản xuất của Công ty TNHH Golden Việt Nam - doanh nghiệp có vốn đầu tư từ Trung Quốc.