Sự kiện

Thứ sáu 10-02-2023
Tổ chức kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam
Văn hóa

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký ban hành công văn số 01-ĐA/BCSĐ Đề án tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hóa Việt Nam (1943 - 2023).

Thứ năm 01-12-2022
Hộ chiếu văn hóa Việt Nam: Nhiều di sản được cứu nhờ cộng đồng
Văn hóa

TTO - "Hộ chiếu văn hóa" để đất nước bước vào thịnh vượng bền vững không thể thiếu những di sản văn hóa, những chứng tích của thời gian cho con người cảm giác vững tâm khi được kết nối với tổ tiên và cho thành phố vẻ quyến rũ "ra tiền".

Thứ hai 28-11-2022
Thực hiện các hệ giá trị, hướng tới phát triển toàn diện con người
Văn hóa

TTO - Dân tộc Việt Nam với hàng ngàn năm lịch sử xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, tiếp thu tinh hoa nhân loại đã hình thành nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc và hun đúc nên nhiều giá trị truyền thống tốt đẹp.

Thứ hai 28-11-2022
Làm rõ nội hàm và triển khai hiệu quả các hệ giá trị Việt Nam vào cuộc sống
Văn hóa

TTO - Hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội và kết nối trực tuyến tới Huế, TP.HCM từ ngày 29-11-2022.

Thứ bảy 26-11-2022
Hệ giá trị quốc gia là nền tảng, sức mạnh nội sinh để dân tộc trường tồn và phát triển
Văn hóa

TTO - Ngày 29-11 tới, hội thảo quốc gia "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" sẽ có sự tham dự của đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học, quản lý và văn nghệ sĩ...

Thứ ba 22-11-2022
Chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới phải thế nào?
Văn hóa

TTO - Hội thảo "Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới" dự kiến tổ chức ngày 29-11 tại Hà Nội sẽ giúp trả lời câu hỏi đâu là chuẩn mực người Việt mới.

Thứ hai 21-11-2022
Tự tin hội nhập bằng bản lĩnh văn hóa dân tộc kết tinh từ các giá trị phù hợp với thời đại
Văn hóa

TTO - Văn kiện Đại hội XIII của Đảng tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu: Tập trung nghiên cứu, xác định và triển khai xây dựng hệ giá trị quốc gia, văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam gắn với giữ gìn, phát triển hệ giá trị gia đình Việt Nam...

Thứ bảy 19-11-2022
Hộ chiếu văn hóa Việt Nam: Tiếng Việt trong giới trẻ có nghèo?
Văn hóa

TTO - Tiếng Việt giàu đẹp vốn là tấm hộ chiếu văn hóa của Việt Nam trong mắt thế giới. Thế nhưng ngày nay, những câu nói chệch âm, những từ ngữ pha trộn mang theo tinh thần hài hước đang trở thành một phần trong giao tiếp của nhiều bạn trẻ.

Thứ sáu 18-11-2022
Hộ chiếu văn hóa Việt Nam - Văn hóa thời đại số: Mạng xã hội và mối lo ngại phân cực thế hệ
Văn hóa

TTO - Trong cuộc giao lưu và hòa vào dòng chảy của các giá trị văn hóa ở thời đại số, mạng xã hội và các ứng dụng trở thành một nhân tố rất quan trọng.

Thứ năm 25-11-2021
Hội nghị văn hóa 2021: Kỳ vọng văn hóa ghi dấu mốc mới
Văn hóa

TTO - Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị văn hóa toàn quốc sáng 24-11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần khẳng định vai trò lớn của văn hóa: "Văn hóa còn thì dân tộc còn".

Thứ năm 25-11-2021
Công nghiệp văn hóa: Để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ kinh tế sáng tạo thế giới
Văn hóa

TTO - Trong diễn văn khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất tổ chức ngày 24-11-1946 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: "Nền văn hóa mới của nước nhà lấy hạnh phúc của đồng bào, của dân tộc làm cơ sở".

Thứ tư 24-11-2021
Hội nghị Văn hóa 2021: Xử lý nghiêm hành vi làm 'ô nhiễm' môi trường văn hóa
Văn hóa

TTO - Khi con em chúng ta mê mẩn xem phim Hàn Quốc; thích đọc truyện Doremon; trên tivi tràn lan phim nước ngoài, ít phim, nhạc Việt… lúc đó chúng ta mới bàng hoàng nhận ra "nguy cơ mất nước từ bên trong là có thật" - NS Đỗ Hồng Quân.

Thứ tư 24-11-2021
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Cần kiên trì chấn hưng văn hóa và phải bắt đầu từ giáo dục
Văn hóa

TTO - Phát biểu bế mạc phiên buổi chiều của Hội nghị Văn hóa toàn quốc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói nếu mất văn hóa thì phải mất nhiều thế hệ để khắc phục, thậm chí là sụp đổ. Cần kiên trì chấn hưng văn hóa và phải bắt đầu từ giáo dục.

Thứ tư 24-11-2021
Hội nghị Văn hóa 2021: Chấn hưng văn hóa, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Văn hóa

TTO - Chiều 24-11, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng chủ trì Hội nghị Văn hóa toàn quốc.

Thứ tư 24-11-2021
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dành sự quan tâm sâu sắc dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc
Văn hóa

TTO - Dành sự quan tâm sâu sắc với Hội nghị Văn hóa toàn quốc, không chỉ tham dự trực tuyến, nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có mặt tại hội trường Diên Hồng tòa nhà Quốc hội và chia sẻ những vấn đề tâm huyết.

Thứ tư 24-11-2021
Hội nghị Văn hóa 2021: Khi văn hóa là căn cước của dân tộc
Văn hóa

TTO - Nhiều đại biểu đã chia sẻ cảm xúc, tâm tư, nguyện vọng đối với quá trình xây dựng, phát triển văn hóa sau 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới của đất nước; đề xuất, đóng góp nhiều giải pháp cho công cuộc phát triển văn hóa, con người Việt Nam...

Thứ tư 24-11-2021
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Văn hóa còn là dân tộc còn
Văn hóa

TTO - Trong phát biểu chỉ đạo Hội nghị Văn hóa toàn quốc sáng 24-11, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiều lần khẳng định vai trò lớn của văn hóa: ‘Văn hóa còn là dân tộc còn’.

Thứ tư 24-11-2021
Công nghiệp văn hóa ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc: Họ thực hiện ra sao?
Văn hóa

TTO - Làn sóng Hallyu xóa nhòa biên giới văn hóa Hàn Quốc với thế giới. Cool Japan Nhật Bản - liều thuốc chữa lành ám ảnh chiến tranh và Trung Quốc với tham vọng thành quốc gia có nền công nghiệp văn hóa lớn nhất hành tinh. Họ đã thực hiện ra sao?

Thứ tư 24-11-2021
Luật cho xây dựng công nghiệp văn hóa còn sơ khai
Văn hóa

TTO - Ở ta, sự tiếp nối các tinh hoa truyền thống không trở thành nhu cầu, nếu không muốn nói ngược lại là có cả sự chối bỏ truyền thống. Muốn xây dựng công nghiệp văn hóa nhưng về mặt kinh tế và luật cho sự phát triển ấy lại rất sơ khai...

Thứ tư 24-11-2021
Hoàn thiện hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa Việt Nam, hệ giá trị con người Việt Nam
Văn hóa

TTO - Sáng 24-11, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến.