14/04/2024 14:25 GMT+7

Một loạt hãng hàng không ngừng bay ngang Israel và Iran

Ngay sau khi Iran tấn công Israel bằng drone và tên lửa, một loạt hãng hàng không trên khắp thế giới đã dừng đường bay ngang qua điểm nóng này.

Bản đồ các chuyến bay cho thấy rất nhiều máy bay đã đổi lộ trình hoặc hủy chuyến để tránh không phận Iran và Israel sáng 14-4 - Ảnh: FLIGHT RADAR 24

Bản đồ các chuyến bay cho thấy rất nhiều máy bay đã đổi lộ trình hoặc hủy chuyến để tránh không phận Iran và Israel sáng 14-4 - Ảnh: FLIGHT RADAR 24

Theo Hãng tin Reuters, hãng hàng không Kuwait Airways của Kuwait thông báo chuyển hướng tất cả các chuyến bay đến và chuyến bay đi ra khỏi khu vực căng thẳng ở Trung Đông, do tình hình an ninh bất ổn vào sáng 14-4.

Hãng hàng không United Airlines của Mỹ phát thông báo hủy chuyến bay từ thành phố Newark (tiểu bang New Jersey) đến thành phố Tel Aviv (Israel) hôm 13-4 (theo giờ địa phương) do sự hỗn loạn tại không phận Israel.

Hãng hàng không quốc gia Úc Qantas cũng điều chỉnh đường bay của các chuyến bay giữa hai thành phố Perth (Úc) và London (Anh) do lo ngại vấn đề an ninh khi bay ngang Trung Đông, theo báo Telegraph.

Các quan chức Israel đã thông báo đóng cửa không phận để đảm bảo an toàn từ đêm 13-4, khi Iran bắt đầu không kích vào vùng này. Tuy nhiên, đến 7h30 ngày 14-4 (theo giờ địa phương), cơ quan quản lý sân bay Israel vừa mở cửa lại không phận.

Trước đó hôm 12-4, hãng hàng không quốc gia Đức Lufthansa Airlines đã gia hạn việc đình chỉ các chuyến bay đến và bay đi từ thủ đô Tehran (Iran), đồng thời hãng này sẽ không bay vào không phận Iran đến hết ngày 18-4.

Cũng trong ngày 12-4, hãng hàng không quốc gia Áo Austrian Airlines cũng tuyên bố đình chỉ các chuyến bay đến Tehran đến hết ngày 18-4 do lo ngại căng thẳng leo thang ở Trung Đông.

Lufthansa Airlines và Austrian Airlines là hai hãng hàng không phương Tây duy nhất có đường bay thẳng đến Tehran.

Mỹ và các nước ở khu vực Trung Đông khác bắt đầu cảnh giác cao độ về cuộc trả đũa của Iran kể từ vụ tấn công tòa nhà Lãnh sự quán Iran ở Damascus (Syria) hôm 1-4.

Mỹ: Sẽ hỗ trợ Israel phòng thủ nhưng không tham gia tấn công IranMỹ: Sẽ hỗ trợ Israel phòng thủ nhưng không tham gia tấn công Iran

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói thẳng sẽ không tham gia bất kỳ cuộc tấn công nào của Israel nhắm vào Iran, trong khi Lầu Năm Góc nói Washington không ngại các hành động hỗ trợ Tel Aviv phòng thủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên