Tag: Iran tấn công Israel

Iran dùng chiến tranh ủy nhiệm đánh Israel?

Căng thẳng giữa Iran và Israel tiếp diễn giữa lúc Dải Gaza chờ đón hai sự kiện bước ngoặt: cuộc đàm phán giải quyết xung đột Dải Gaza và chiến dịch của Israel nhắm vào Hamas tại thành phố Rafah.

Đối thoại Trung Đông

Vụ tấn công trả đũa quy mô lớn của Iran nhằm vào Israel kết thúc theo cách êm đềm nhất có thể.

Căng thẳng Iran - Israel, Tổng thống Biden làm gì tiếp theo?

Chính quyền Tổng thống Biden bị chỉ trích vì gây áp lực lên chính phủ của ông Netanyahu chủ yếu bằng lời nói thay vì dừng viện trợ.

Điều gì khiến chứng khoán Việt hôm nay giảm mạnh nhất châu Á, cả trăm mã giảm sàn?

VN-Index vừa mất 60 điểm, tương đương -4,7%, đây cũng là mức giảm mạnh nhất so với các thị trường chứng khoán trong khu vực châu Á.

Nếu cuộc chiến Israel - Iran nổ ra...

Đêm 13 rạng sáng 14-4, Iran đã nã một loạt tên lửa và máy bay không người lái vào lãnh thổ Israel.

Trung Đông bên bờ vực chiến tranh

Vụ tấn công bất ngờ nhưng đã được dự đoán trước của Iran vào Israel đặt Trung Đông bên bờ vực cuộc chiến mới (sau chiến sự ở Gaza), đẩy hai nước lún thêm sâu vào vòng xoáy thù hận bất tận.

Tác động kinh tế từ căng thẳng Trung Đông

Thị trường lóe lên những dấu hiệu xấu ngay từ đầu ngày 14-4 do lo ngại xung đột lan rộng ở Trung Đông, sau khi Iran phóng hơn 300 máy bay không người lái (drone) và tên lửa các loại để trả đũa Israel.

Iran đánh Israel vì lời hứa với Gaza

Cuộc tấn công quy mô lớn của Iran và mạng lưới ủy nhiệm vào không phận Israel ngày 14-4 đã đánh dấu một cột mốc có thể tạo nên chuyển biến chiến lược trên Dải Gaza.

Iran công bố video phóng tên lửa dồn dập vào Israel giữa màn đêm

Đoạn video được truyền hình Iran phát cho thấy các tên lửa được phóng đi dồn dập giữa trời đêm khi Iran thực hiện cuộc tấn công chưa từng có nhằm vào Israel.

Căng thẳng Israel - Iran: Việt Nam kêu gọi chấm dứt ngay hành động vũ lực

Việt Nam bày tỏ quan ngại trước các diễn biến leo thang căng thẳng hiện nay ở Trung Đông, kêu gọi các bên liên quan kiềm chế.