Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

Một đoạn đập ở Quảng Nam bị vỡ do ảnh hưởng bởi mưa lớn

10/10/2020 15:15 GMT+7

TTO - Do mưa lớn kéo dài, một đoạn đập Cát Bầu (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị vỡ, gần 800.000m3 nước tràn ra ngoài làm ngập một số diện tích hoa màu, nhà cửa.

Một đoạn đập ở Quảng Nam bị vỡ do ảnh hưởng bởi mưa lớn - Ảnh 1.

Một đoạn của đập Cát Bầu bị vỡ do mưa lớn kéo dài - Ảnh: Cắt từ video

Ngày 10-10, UBND xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết do mưa lớn kéo dài từ chiều qua đến nay làm lưu lượng nước chảy mạnh gây vỡ một đoạn đập Cát Bầu, nhiều diện tích hoa màu bị ngập.

Đập Cát Bầu bị vỡ một đoạn hơn 20m, đoạn qua thôn Mỹ Sơn, xã Duy Phú, gần 800.000m3 nước chảy xuống vùng hạ du gây ngập một số diện tích hoa màu và nhà cửa. Rất may không có thiệt hại về người.

Một đoạn đập Cát Bầu bị vỡ - Video: MẠNH TRƯỜNG

Chính quyền địa phương đã cử cán bộ xã, lực lượng dân quân cùng lực lượng chức năng huyện Duy Xuyên đến từng nhà dân để sơ tán, đồng thời thống kê thiệt hại.

Được biết, đập Cát Bầu có sức chứa gần 800.000m3 nước, được người dân địa phương xây dựng đã lâu và dùng để phục vụ nước tưới cho hơn 5 hecta hoa màu thôn Mỹ Sơn.

Mưa như trút nước, dân Quảng Nam khiêng nhà ra khỏi vùng sạt lở Mưa như trút nước, dân Quảng Nam khiêng nhà ra khỏi vùng sạt lở

TTO - Lượng mưa đo được có lúc lên tới hơn 300mm khiến nhiều huyện của tỉnh Quảng Nam ngập trở lại, trong khi đó ở các huyện miền núi, chính quyền phải huy động người dân… khiêng nhà ra khỏi vùng sạt lở.

ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận