Tag: vỡ đập

Dòng sông ô nhiễm nặng đến mức nước chuyển vàng có thể nhìn thấy từ không gian

TTO - Dòng sông bùn khô với màu vàng lấp lánh được vệ tinh Landsat 9 của NASA chụp lại sau thảm họa khai thác mỏ vừa xảy ra ở Nam Phi cho thấy mức độ ô nhiễm nặng nề và có thể để lại hậu quả trong thời gian dài.

Vỡ đập chứa nước sân golf Tam Đảo, nhiều hộ dân không kịp trở tay

TTO - Do mưa lớn, lượng nước trong hồ dâng cao dẫn tới vỡ đập chứa nước của sân golf Tam Đảo (thị trấn Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) khiến một số hộ dân không kịp trở tay, tài sản bị thiệt hại, ảnh hưởng.

Vỡ đập ở miền bắc Trung Quốc, nước lũ nhấn chìm đồng ruộng

TTO - Hai con đập ở thành phố Hô Luân Bối Nhĩ (Hulunbuir) của khu tự trị Nội Mông, miền bắc Trung Quốc đã bị vỡ sau mưa lớn. Tại thành phố này, 16.660 người đã bị ảnh hưởng và 21.774 ha đất trồng trọt bị ngập lụt.

Dân làng chung tay sửa lại đập vỡ, thông đường vào khu vực bị cô lập

TTO - Do ảnh hưởng của mưa lớn, nước đầu nguồn đổ về quá nhiều khiến một đoạn đường đập tại thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam bị vỡ, 450 hộ dân của thôn này bị cô lập.

Thừa Thiên Huế cảnh báo 'mưa lũ đặc biệt lớn', bác tin nhiều hồ thủy lợi bị vỡ

TTO - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế bác bỏ thông tin nhiều hồ đập thủy lợi trên địa bàn bị vỡ do mưa lũ, thông báo tỉnh đang đối diện với cơn lũ đặc biệt lớn diện rộng trên địa bàn.

Một đoạn đập ở Quảng Nam bị vỡ do ảnh hưởng bởi mưa lớn

TTO - Do mưa lớn kéo dài, một đoạn đập Cát Bầu (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) bị vỡ, gần 800.000m3 nước tràn ra ngoài làm ngập một số diện tích hoa màu, nhà cửa.

Ảnh vệ tinh: Vỡ đập gần khu hạt nhân Triều Tiên

TTO - Ảnh vệ tinh cho thấy một con đập điều chỉnh mực nước của sông nằm gần với khu phức hợp hạt nhân Yongbyon ở Triều Tiên đã bị vỡ trong bối cảnh Triều Tiên liên tục hứng mưa bão gần đây.

Những con đập tử thần - Kỳ 4: Phép mầu trong cơn lũ bang Michigan

TTO - Chuyện không có người thương vong trong vụ lũ lụt tồi tệ ở thành phố Midland đúng là phép mầu. Nhưng thật ra cái chính là họ đã có sự tổ chức cực kỳ tốt.

Những con đập tử thần - Kỳ 3: Truy tìm sự thật thảm khốc

TTO - Trong những hình ảnh thảm khốc do vụ vỡ đập Machhu II, có một bức ảnh kinh hãi về luật sư trẻ Kishorebhai Daftari chết thảm trong tư thế đứng do bị áp lực nước ép vào tường.

Mưa lớn làm hồ chứa 60.000m3 sạt lở chân đập, Lào Cai chuẩn bị ứng phó

TTO - Do mưa lớn, hồ Nhuần 4 (xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị sạt lở chân đập phía taluy âm dài khoảng 60m, gây nguy cơ mất an toàn cho thân đập. Tỉnh Lào Cai đã huy động lực lượng, vật tư gia cố thân đập và xây dựng phương án khắc phục.