22/10/2019 21:30 GMT+7

Nước rút sau vỡ đập, dân tìm thấy két sắt chứa 18kg vàng

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Tất cả số vàng được đựng trong 9 bình chứa với trọng lượng lên tới 18kg đã được tìm thấy ngày 22-10 sau vụ vỡ đập kinh hoàng tại một khu mỏ khai thác vàng của Nga tuần trước.

Nước rút sau vỡ đập, dân tìm thấy két sắt chứa 18kg vàng - Ảnh 1.

Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường - Ảnh: TASS

Hãng thông tấn Tass của Nga tối 22-10 dẫn thông cáo báo chí của Ủy ban Điều tra liên bang xác nhận đã tìm thấy một phần số vàng bị mất tích sau vụ vỡ đập hôm 19-10 ở vùng Krasnoyarsk.

Sau khi tháo cạn nước tại khu vực nhà máy bị ảnh hưởng, các nhân viên thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã phát hiện một két sắt. Họ lập tức mở ra kiểm tra thì thấy bên trong là 9 bình chứa vàng thỏi và 14 túi chứa vàng vụn, trọng lượng tổng cộng lên tới 18kg.

Cơ quan điều tra dự kiến sẽ yêu cầu tòa án tạm giữ số vàng để có thể hoàn lại một phần cho phía bị nạn nếu có đơn yêu cầu.

Tính đến ngày 22-10, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ vỡ đập tại huyện Kuraginsky, 5 người vẫn mất tích. Cơ quan điều tra đã bắt giữ người đứng đầu công ty khai thác mỏ vàng Sissim cùng giám sát và quản đốc mỏ để thẩm vấn.

Truyền thông Nga rất quan tâm tới tai nạn lần này và liên tục đưa tin cập nhật.

Thời điểm xảy ra sự việc có hơn 270 công nhân đang làm việc tại mỏ. Dòng nước dữ đã cuốn phăng các khu nhà tập thể của công nhân và làm hư hại một số tòa nhà khác. 

Một số người nghi ngờ khi con đập vỡ đã cuốn vài nạn nhân ra con sông gần đó. Chó nghiệp vụ đã được triển khai để tìm kiếm dọc bờ sông nhưng vẫn chưa xác định được số phận của những người mất tích.

Sau vụ tai nạn thương tâm, nhà chức trách đã mở cuộc điều tra hình sự. Chính quyền địa phương lập tức rà soát và kiểm tra độ an toàn của những con đập tại các khu mỏ khác, theo Tass.

Tìm chơi nghiệp dư mà trúng cục vàng 1,4kg Tìm chơi nghiệp dư mà trúng cục vàng 1,4kg

TTO - Một người đàn ông ở Úc vừa đào được cục vàng nặng 1,4kg nhờ dùng máy dò kim loại trong bãi vàng ở phía Tây Úc.

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Nga mỏ vàng két sắt