Tag: mỏ vàng

Yêu cầu 2 công ty tạm dừng khai thác vàng để khắc phục theo kết luận thanh tra

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường Quảng Nam đã yêu cầu hai công ty tạm dừng khai thác, chế biến vàng để tập trung khắc phục các nội dung tồn tại theo kết luận thanh tra trước đó.

Hai băng phu đào vàng đụng độ, cả trăm người chết

TTO - Ngày 30-5, Bộ trưởng Quốc phòng CH Chad, tướng Daoud Yaya Brahim, cho biết khoảng 100 người thiệt mạng và ít nhất 40 người bị thương trong vụ bạo lực giữa hai nhóm khai thác vàng ở miền bắc nước này.

Một 'mỏ vàng' lớn tới 310 tỉ USD, cần có chính sách tự chủ ngành này

TTO - Việt Nam cần có định hướng chính sách để phát triển mạnh ngành luyện kim, vật liệu, đặc biệt là các loại thép chế biến, chế tạo để phục vụ việc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tự chủ nguyên liệu.

Nổ mỏ vàng ở Burkina Faso, 60 người thiệt mạng

TTO - Ngày 21-2, một vụ nổ mạnh gần một mỏ vàng ở phía tây nam Burkina Faso làm khoảng 60 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương, theo đài truyền hình nhà nước Burkina Faso RTB.

Trung Quốc xác nhận 10 người tử vong, 1 người mất tích trong 22 thợ mỏ kẹt dưới mỏ vàng

TTO - Quan chức Trung Quốc ngày 25-1 cho biết đội cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể thợ mỏ trong vụ sập mỏ vàng 15 ngày trước, nâng tổng số người thiệt mạng lên 10.

Trung Quốc chạy đua cứu 12 thợ mỏ 9 ngày mắc kẹt dưới lòng đất

TTO - Trong hôm nay 19-1, lực lượng cứu hộ Trung Quốc đã phải khoan thêm các lối giải cứu khác để gấp rút tiếp cận và cứu sống 12 thợ mỏ đang mắc kẹt trong mỏ khai thác vàng bị sập hôm 10-1.

Ai Cập phát hiện mỏ vàng gần 2 tỉ đô trong sa mạc

TTO - Bộ Dầu mỏ và các nguồn tài nguyên Ai Cập thông báo quốc gia này đã phát hiện một mỏ vàng khổng lồ ở sa mạc phía đông với trữ lượng khoảng 1 triệu ounce (hơn 35 tấn) và có tiềm năng khai thác lên tới 95%.

Tự biến mình thành 'mỏ vàng' mà không hay biết

Khi bạn vô tư cấp các thông tin cá nhân, đời sống riêng tư của mình lên mạng, bạn đã tự biến mình thành mỏ vàng. Nhưng mỏ vàng này không khiến bạn giàu, nó chỉ dành cho các doanh nghiệp công nghệ khai thác mà thôi.

Tấn công đoàn xe chở công nhân công ty khai khoáng Canada, hơn 90 thương vong

TTO - Chính quyền địa phương tại đông Burkina Faso thông tin 37 người thiệt mạng và hơn 60 người khác bị thương khi các tay súng Hồi giáo cực đoan phục kích một đoàn xe đưa rước công nhân công ty khai thác vàng Semafo của Canada.

Nước rút sau vỡ đập, dân tìm thấy két sắt chứa 18kg vàng

TTO - Tất cả số vàng được đựng trong 9 bình chứa với trọng lượng lên tới 18kg đã được tìm thấy ngày 22-10 sau vụ vỡ đập kinh hoàng tại một khu mỏ khai thác vàng của Nga tuần trước.