26/07/2019 09:05 GMT+7

Bị cướp như phim, sân bay Brazil mất gần 1 tấn vàng và kim loại quý

M.ANH
M.ANH

TTO - Theo điều tra ban đầu, bọn cướp giả làm cảnh sát đi vào sân bay Guarulhos để thực hiện vụ cướp như phim. Chúng còn bắt cóc người nhà nhân viên an ninh sân bay để uy hiếp, buộc ông này cung cấp thông tin cho chúng.

Brazil truy lùng nhóm cướp gần 1 tấn vàng tại sân bay - Video: GLOBALNEWS

Hãng AFP và Reuters đưa tin cảnh sát Brazil đang truy tìm một nhóm cướp có vũ trang gây ra vụ cướp 750kg kim loại quý, trong đó có vàng, được cất trữ tại nhà ga sân bay quốc tế Guarulhos, bang Sao Paulo - sân bay lớn nhất Brazil.

Cảnh sát địa phương cho biết số vàng trên có trị giá hơn 30 triệu USD.

Nhóm cướp gồm 5 nghi phạm bịt mặt, trang bị súng trường và súng ngắn, sử dụng quần áo và phù hiệu giả cảnh sát liên bang đến sân bay Guarulhos 14h30 ngày 25-7 giờ địa phương (0h30 sáng nay 26-7 giờ Việt Nam) bằng hai ôtô để cướp số vàng được cất trong xe bọc thép, đồng thời bắt cóc một giám sát viên an ninh của sân bay làm con tin rồi tẩu thoát.

Theo TTXVN, sau khi bỏ lại hai chiếc xe và thả con tin tại một địa điểm khác ở công viên Pantanal cách sân bay Guarulhos 12km, nhóm cướp đã sử dụng một chiếc Chevrolet S10 và xe cứu thương để chở vàng cướp được.

Điều tra ban đầu cho biết giám sát viên an ninh sân bay có thể đã cung cấp thông tin cho bọn cướp để đổi lấy tự do cho thành viên gia đình ông bị bắt cóc hôm 24-7.

Cảnh sát Brazil hiện đang tiến hành điều tra vụ việc, xác minh danh tính và truy lùng những tên cướp trên.

Trùm mafia Mỹ trắng án vụ cướp 'khét tiếng' tại sân bay JFK Trùm mafia Mỹ trắng án vụ cướp "khét tiếng" tại sân bay JFK

TTO - Ngày 13-11, một tòa án ở Brooklyn (New York, Mỹ) ra phán quyết xác định trùm tội phạm Vincent Asaro, 80 tuổi, không có dính líu tới vụ cướp tại sân bay JFK hồi năm 1978.

M.ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên