Một ca bạch hầu có dấu hiệu chuyển nặng

06/07/2020 16:59 GMT+7

TTO - Chiều 6-7, Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết một bệnh nhân (trong số 9 ca bạch hầu được điều trị) đang phát độc tố, có dấu hiệu chuyển nặng.

Một ca bạch hầu có dấu hiệu chuyển nặng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát người dân đi lại tại đường vào làng Bông Hiot (xã Hải Yang, huyện Đak Đoa) - nơi có 10 bệnh nhân được phát hiện dương tính với bệnh bạch hầu - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Chiều 6-7, bác sĩ Phạm Bá Mỹ - giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, cho biết bệnh viện đang tiếp nhận và điều trị 3 ca bệnh nhân dương tính với bạch hầu, trong đó một ca bệnh bạch hầu phát độc tố có dấu hiệu chuyển nặng nhưng vẫn đi lại được.

"Hiện bệnh nhân này đang được điều trị tại khoa Bệnh nhiệt đới và cách ly ở khu vực đặc biệt" - ông Mỹ nói.

Bác sĩ Mai Xuân Hải - giám đốc sở Y tế tỉnh Gia Lai, cho biết hiện toàn tỉnh ghi nhận 9 trường hợp dương tính với bạch hầu trong tổng số cách ly 32 người nghi nhiễm và tiếp xúc gần bệnh nhân. 

Các bệnh nhân được chia ra 3 nơi để theo dõi và điều trị, gồm Bệnh viện Nhi (9 ca), Bệnh viện Đa khoa tỉnh (8 ca) và Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa (15 ca), và ngành y tế tỉnh này đang triển khai các biện pháp dập dịch.

Một ca bạch hầu có dấu hiệu chuyển nặng - Ảnh 2.

Các y bác sĩ Gia Lai thăm khám và thực hiện kiểm soát bệnh bạch hầu tại làng Bông Hiot - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Cũng theo giám đốc Sở Y tế Gia Lai, chương trình tiêm chủng mở rộng của tỉnh Gia Lai nhiều năm qua đạt trên 95%, dù người dân ở vùng sâu vùng xa vẫn ít quan tâm đến việc tiêm chủng vắcxin phòng bệnh bạch hầu. 

Sở hiện đang rà soát lại những trường hợp tiêm phòng chưa đủ liều trước diễn biến dịch bệnh bùng phát lai.

Cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh bạch hầu lây lan Cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh bạch hầu lây lan

TTO - Toàn bộ học sinh xã Hải Yang, huyện Đak Đoa - nơi phát hiện 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong, phải nghỉ học từ ngày 6-7.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận