Cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh bạch hầu lây lan

06/07/2020 11:33 GMT+7

TTO - Toàn bộ học sinh xã Hải Yang, huyện Đak Đoa - nơi phát hiện 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong, phải nghỉ học từ ngày 6-7.

Cho học sinh nghỉ học phòng chống bệnh bạch hầu lây lan - Ảnh 1.

Nhân viên y tế hướng dẫn trẻ em uống thuốc phòng bệnh bạch hầu - Ảnh: TTXVN

Ngày 6-7, UBND huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết huyện đã thống nhất chủ trương cho nghỉ học 1 tuần đối với toàn bộ học sinh tại xã Hải Yang, huyện Đak Đoa - nơi phát hiện 10 ca bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 6-7.

Chủ tịch UBND huyện Đak Đoa Phạm Minh Trung cũng chỉ đạo, trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn xã Hải Yang phối hợp với các UBND xã tuyên truyền để học sinh hạn chế ra ngoài, các giáo viên vẫn đến trường để tiến hành vệ sinh trường, lớp học.

Đối với công tác phòng chống dịch, UBND huyện Đak Đoa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp UBND xã Hải Yang tiếp tục khoanh vùng, theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh; tổ chức phun hóa chất tại gia đình bệnh nhân và toàn bộ làng Bông Hiot; xử lý môi trường nơi bệnh nhân tử vong theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời, lập danh sách các đối tượng tiếp xúc với bệnh nhân, những người xung quanh nhà bệnh nhân để theo dõi, tư vấn, hướng dẫn các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, điều trị kháng sinh dự phòng và theo dõi nhiệt độ trong 7 ngày.

Ngoài ra, UBND huyện Đak Đoa cũng chỉ đạo UBND xã Hải Yang phối hợp với Trung tâm Y tế huyện thành lập tổ chốt chặn, phân công cán bộ nắm địa bàn, nắm rõ hộ dân để chủ động trong việc phát hiện, ngăn ngừa phòng, chống bệnh bạch hầu...

Trước đó, trên địa bàn làng Bông Hiot, xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai xuất hiện ổ bệnh bạch hầu. Ngành y tế tỉnh đã phát hiện 10 ca dương tính với bệnh bạch hầu, trong đó có 1 ca tử vong.

Ngành chức năng và chính quyền địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để xử lý, không để dịch bệnh lây lan.

Phát hiện thêm 9 ca bạch hầu tại một xã ở Gia Lai Phát hiện thêm 9 ca bạch hầu tại một xã ở Gia Lai

TTO - Ông Mai Xuân Hải - giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai - cho biết đã có thêm 9 trường hợp dương tính với bạch hầu tại một xã. Tính đến cuối giờ chiều 5-7, toàn tỉnh này ghi nhận có 10 trường hợp bị nhiễm bạch hầu.

TTXVN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận