37 trường cho học sinh nghỉ học phòng bệnh bạch hầu

05/07/2020 10:20 GMT+7

TTO - Chiều qua 4-7, bà Võ Thị Kim Dung - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum - cho biết để phòng ngừa sự lây lan của bệnh bạch hầu, 37 trường học ở huyện từ bậc mầm non đến trung học cơ sở được nghỉ học.

37 trường cho học sinh nghỉ học phòng bệnh bạch hầu - Ảnh 1.

Ngành y tế Kon Tum phun thuốc khử khuẩn tại trường học - Ảnh: T.T.N.

Trước đó, tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy, ngành y tế phát hiện 2 trường hợp bị nhiễm bệnh bạch hầu. Để tránh sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng của huyện Sa Thầy đã khẩn trương khoanh vùng, điều tra y tế với những người tiếp xúc gần.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Thịnh - giám đốc Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy - hiện nay sức khỏe của hai trường hợp dương tính đã ổn định, các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh vẫn có tình trạng sức khỏe bình thường.

Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Kon Tum, đến nay có 11 trường hợp dương tính với vi khuẩn gây bệnh bạch hầu và 9 trường hợp mang vi khuẩn nhưng không phát bệnh.

Dập bệnh bạch hầu khẩn cấp Dập bệnh bạch hầu khẩn cấp

TTO - Các chuyên gia cho rằng trẻ nhỏ khi đã được chích ngừa đầy đủ các loại vắcxin trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia rất khó mắc bệnh bạch hầu. Bệnh này thường chỉ gặp ở trẻ lớn, người lớn do không được chích ngừa nhắc lại.

TRẦN THẢO NHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận