29/04/2024 18:02 GMT+7

Mỗi ngày cả ngàn khách ra Lý Sơn, chủ tịch huyện nói chỗ nghỉ thoải mái

Nhiều người lo lắng việc du khách ra Lý Sơn quá đông sẽ quá tải chỗ lưu trú. Tuy nhiên, lãnh đạo huyện Lý Sơn khẳng định du khách cứ ra thăm đảo, chỗ lưu trú thỏa mái, đáp ứng nhu cầu.

Du khách nước ngoài ra Lý Sơn du lịch dịp lễ - Ảnh: T.M

Du khách nước ngoài ra Lý Sơn du lịch dịp lễ - Ảnh: T.M

Chiều 29-4, thống kê của Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi từ ngày 27 đến 29-4 có gần 7.000 du khách ra đảo Lý Sơn. Dù lượng khách đông nhưng tàu khách vẫn đáp ứng, còn chỗ lưu trú ở Lý Sơn vẫn đảm bảo.

Tăng chục chuyến tàu đưa du khách ra Lý Sơn

Theo ông Tạ Công Chức - phó giám đốc Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi, dịp lễ này lượng khách ra đảo Lý Sơn tăng gấp 4 lần ngày thường.

Dù lượng khách tăng cao đột biến so với ngày thường nhưng tại cảng Sa Kỳ, ban quản lý đã sắp xếp, bố trí phương án đưa đón du khách dịp lễ từ sớm và hoàn toàn chủ động, không để khách chờ lâu vì không có tàu.

Dịp lễ này, mỗi ngày có khoảng 15 - 18 chuyến di chuyển từ cảng Sa Kỳ ra đảo Lý Sơn. Bình quân 30 phút sẽ có một tàu khách xuất phát. Chính điều này đã giúp du khách thoải mái lựa chọn thời gian đi phù hợp với lịch trình.

Du khách xếp hàng làm thủ tục ra đảo Lý Sơn - Ảnh: T.M

Du khách xếp hàng làm thủ tục ra đảo Lý Sơn - Ảnh: T.M

Ông Chức cho biết dựa trên số lượng khách đăng ký vé trước và dự đoán trong hai ngày lễ còn lại, lượng du khách ra đảo Lý Sơn sẽ giảm nhưng vẫn ở mức cao. 

Phiền toái duy nhất cho du khách ra đảo Lý Sơn là thủ tục rời cảng được kiểm soát chặt. Vì vậy, du khách phải xếp hàng chờ làm thủ tục. Đây là điều dễ hiểu bởi những vấn đề an toàn khi di chuyển trên biển.

Dịch vụ lưu trú tại đảo Lý Sơn đảm bảo

Theo thống kê đảo Lý Sơn có hơn 130 nhà nghỉ, homestay và 7 khách sạn với hơn 1.000 phòng, có thể cùng lúc đáp ứng cho hơn 3.000 du khách.

Số lượng du khách những ngày qua ra đảo Lý Sơn đông. Tuy nhiên đa phần du khách thăm thú nghỉ ngơi qua đêm, sáng hôm sau lại trở về thăm thú các điểm đến trong đất liền của tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy, Lý Sơn vẫn đảm bảo phòng cho du khách.

Mỗi ngày có khoảng 15-18 chuyến tàu khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn - Ảnh: T.M

Mỗi ngày có khoảng 15-18 chuyến tàu khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn - Ảnh: T.M

Nhóm du khách 12 người từ TP Nha Trang sau hai ngày một đêm ra đảo Lý Sơn du lịch trở về cảng Sa Kỳ chiều 29-4, cho biết việc đi lại đến ăn uống, nghỉ ngơi... tại Lý Sơn đều ổn.

Ra Lý Sơn, nhóm chọn ở homestay tại đảo Bé và tỏ ra rất hài lòng. Anh Thiện, một du khách, nói: "Thời tiết nóng, đổi lại có gió và tắm biển, thăm nhiều danh lam thắng cảnh rất đẹp ở cả đảo Lớn và đảo Bé. Điều chúng tôi vui nhất là được trải nghiệm sống cùng người dân".

Đi Lý Sơn, nhớ chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lớn nhất Việt NamĐi Lý Sơn, nhớ chiêm ngưỡng bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam

Bộ xương cá voi lớn nhất Việt Nam đang ở đảo Lý Sơn. Bạn hãy đến lăng Tân chiêm ngưỡng bộ xương cá voi dài tận 22m và tìm hiểu tín ngưỡng, ý thức chủ quyền của đất và người Lý Sơn.

Bà Phạm Thị Hương - chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) - cho hay kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài 5 ngày, đến thời điểm này, tất cả khách sạn, nhà nghỉ, homestay đều đã được đăng ký, không còn phòng trống.

Tuy vậy, du khách vẫn thoải mái ra đảo Lý Sơn thăm thú mà không lo thiếu phòng ngủ. Bởi đa phần du khách về sau một ngày nên số lượng phòng sẽ trống trở lại, dư sức đáp ứng nhu cầu của du khách mới.

Du khách lên tàu ra đảo Lý Sơn nghỉ lễ - Ảnh: T.M

Du khách lên tàu ra đảo Lý Sơn nghỉ lễ - Ảnh: T.M

UBND huyện Lý Sơn đã tuyên truyền, yêu cầu các chủ nhà nghỉ, homestay, khách sạn… phải niêm yết giá công khai. Trường hợp thu lợi bất chính, nếu phát hiện địa phương sẽ xử lý nghiêm.

"Ngoài ra, UBND huyện cũng vận động người dân tham gia tạo điều kiện chỗ ở cho du khách theo phương thức "du lịch cộng đồng" nếu lượng du khách tăng cao hơn nữa và quá tải. Còn hiện tại Lý Sơn vẫn đáp ứng dịch vụ cho khách", bà Hương nói.

Điểm trường Tắk Pổ đẹp lung linh qua mắt nhóm bạn du lịch kết hợp thiện nguyệnĐiểm trường Tắk Pổ đẹp lung linh qua mắt nhóm bạn du lịch kết hợp thiện nguyện

Dành kỳ nghỉ lễ dài ngày để lên nóc Tắk Pổ (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) du lịch kết hợp thiện nguyện, nhóm bạn trẻ tại Đà Nẵng đã ghi lại những hình ảnh đẹp lung linh của ngôi làng giữa lưng chừng núi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên