20/08/2020 17:48 GMT+7

Mời góp ý về Quy hoạch không gian Đồi Dinh qua email

M.VINH
M.VINH

TTO - Hai kiến trúc sư trẻ Phan Minh Tiến và Phan Thị Thuỷ Tiên đang sinh sống tại Đà Lạt đã kêu gọi người dân, du khách sống ở khắp nơi bên ngoài Đà Lạt góp ý Quy hoạch không gian Đồi Dinh, thông qua email: phanminhtien.kt@gmail.com

Mời góp ý về Quy hoạch không gian Đồi Dinh qua email - Ảnh 1.

Hai kiến trúc sư trẻ Phan Minh Tiến và Phạm Thị Thủy Tiên đang ghi chép các ý kiến gửi qua email và bỏ vào thùng góp ý theo đúng quy định - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ngày 14-8, UBND TP. Đà Lạt đã tổ chức trưng bày 3 phương án quy hoạch không gian Đồi Dinh (nơi tọa lạc Dinh Tỉnh trưởng). Người dân, du khách được xem và góp ý trong vòng một tháng (đến ngày 14-9). Tuy nhiên, do ban tổ chức chỉ bố trí góp ý bằng phiếu giấy, bỏ vào thùng góp ý tại chỗ nên sẽ khiến cho nhiều người ở bên ngoài Đà Lạt muốn góp ý nhưng không thực hiện được.

KTS Minh Tiến cho biết: "Cách góp ý như hiện nay gây ra giới hạn không gian dân cư trong sự đóng góp ý kiến. Xuất phát từ sự bất tiện nói trên nên Minh Tiến và Thủy Tiên nảy ra việc scan tờ phiếu góp ý gửi lên mạng và mở email để cộng đồng có thể dùng nhiều cách khác nhau để "viết" lên tờ góp ý rồi gửi bản điện tử qua mail cho chúng tôi. 

Khi nhận được email, chúng tôi sẽ thay mặt ghi chép lại trên tấm phiếu có dấu đỏ của UBND TP. Đà Lạt và bỏ vào thùng phiếu góp ý cho hợp lệ". Minh Tiến cho biết đây là hoạt động tự nguyện nhằm ghi nhận được nhiều ý kiến góp ý chất lượng gửi đến UBND TP. Đà Lạt để thành phố có cơ sở thực hiện quy hoạch tốt hơn.

Mời góp ý về Quy hoạch không gian Đồi Dinh qua email - Ảnh 2.

Người dân tìm hiểu các quy hoạch không gian Đồi Dinh - Khu Hòa Bình Đà Lạt - Ảnh: ĐỨC THỌ

Nhóm KTS Minh Tiến và Thủy Tiên cho biết, đang thảo luận với các kiến trúc sư để mở trang ghi nhận góp ý online để ghi nhận góp ý rộng rãi hơn sau đó tổng hợp chuyển đến UBND TP. Đà Lạt. Đây cũng là cơ sở nhằm ghi nhận sự ủng hộ - phản đối của cộng đồng nói chung đối với các phương án mà UBND TP. Đà Lạt đang trưng bày.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, 3 phương án quy hoạch không gian Đồi Dinh đã vấp phải sự phản ứng mạnh của giới quy hoạch, kiến trúc và bảo tồn di sản vì các phương án này đều hướng tới xây dựng một khách sạn cao tầng ở khu vực Đồi Dinh có diện tích 16.000 m2, chưa tính diện tích mở rộng có thể lên đến 3 hecta.

Sẽ xây dựng khách sạn cao 10 tầng ở khu dinh tỉnh trưởng Đà Lạt Sẽ xây dựng khách sạn cao 10 tầng ở khu dinh tỉnh trưởng Đà Lạt

TTO - Các phương án quy hoạch khu vực dinh tỉnh trưởng (TP. Đà Lạt) được trưng bày nhằm lấy ý kiến đông đảo người dân trong và ngoài TP Đà Lạt đều xoay quanh việc sẽ xây một khách sạn, tổ hợp thương mại cao 10 tầng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên