Tag: Dinh tỉnh trưởng

Những phương án tác động đến dinh Tỉnh trưởng Đà Lạt bị dừng

Các phương án tác động vào đất "vàng" đồi Dinh (Đà Lạt), nơi có dinh Tỉnh trưởng, đều hướng đến xây dựng một công trình khách sạn lớn.

Dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp kết luận dừng phương án dời dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt để đánh giá và có phương án tốt hơn.

Đưa khỏi nhóm 1, dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt có bị phá bỏ?

Lãnh đạo Sở Xây dựng Lâm Đồng trao đổi trước những lo lắng của dư luận về việc tỉnh Lâm Đồng loại dinh Tỉnh trưởng (Đà Lạt) ra khỏi nhóm bảo tồn nghiêm ngặt (nhóm 1) để phá bỏ trong tương lai.

Lâm Đồng loại dinh Tỉnh trưởng ra khỏi nhóm bảo tồn nghiêm ngặt

Ngày 8-9, UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quy định quản lý, sử dụng quỹ biệt thự thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn TP Đà Lạt. Dinh Tỉnh trưởng, dinh Nguyễn Hữu Hào đã được đưa ra khỏi nhóm bảo tồn nghiêm ngặt (nhóm 1).

Lâm Đồng lấy ý kiến loại Dinh Tỉnh trưởng ra khỏi nhóm bảo tồn nghiêm ngặt

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản xin ý kiến về việc xếp loại các biệt thự thuộc quản lý nhà nước. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng không còn nằm trong nhóm 1 như trước đó.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam phản hồi vụ đồi Dinh: Tỉnh Lâm Đồng cần ứng xử phù hợp, tuân thủ pháp lý

TTO - Liên quan công trình đồi Dinh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần có ứng xử phù hợp và tuân thủ chặt chẽ vận hành quy trình pháp lý. Đừng để không gian thành phố bàng hoàng vì sự đổi thay khắc nghiệt.

Đà Lạt sẽ là thành phố gì?

TTO - Lớn lên tại Đà Lạt suốt 7 năm, cuối thập niên 1960 đầu 1970 thế kỷ trước, xin mạn phép nhìn lại lịch sử thành phố này.

Quy hoạch khu Trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt: Dồn nén đô thị vào vùng... địa chất yếu

TTO - Khu vực xung quanh đồi Dinh và trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt là khu vực có địa chất yếu. Nhiều năm liền, khu vực này xuất hiện nứt đất. Hiện tượng này vẫn chưa có hướng xử lý dứt điểm.

Cục Di sản văn hóa: Lâm Đồng nên xem xét phương án bảo tồn dinh Tỉnh trưởng phù hợp hơn

TTO - Theo phó cục trưởng Cục Di sản văn hóa Trần Đình Thành, nếu dinh Tỉnh trưởng có giá trị kiến trúc như các ý kiến phản ánh thì UBND tỉnh Lâm Đồng cũng nên xem xét trong các phương án bảo tồn, khai thác công trình này cho phù hợp hơn.

'Bứng' dinh Tỉnh trưởng khỏi mặt đất: Sai luật?

TTO - Các nhà nghiên cứu di sản cho rằng "nâng" dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) lên 28m so với vị trí ban đầu là sai luật.