Tag: Đồi Dinh

Lâm Đồng lấy ý kiến loại Dinh Tỉnh trưởng ra khỏi nhóm bảo tồn nghiêm ngặt

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản xin ý kiến về việc xếp loại các biệt thự thuộc quản lý nhà nước. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng không còn nằm trong nhóm 1 như trước đó.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam phản hồi vụ đồi Dinh: Tỉnh Lâm Đồng cần ứng xử phù hợp, tuân thủ pháp lý

TTO - Liên quan công trình đồi Dinh, Hội Kiến trúc sư Việt Nam đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần có ứng xử phù hợp và tuân thủ chặt chẽ vận hành quy trình pháp lý. Đừng để không gian thành phố bàng hoàng vì sự đổi thay khắc nghiệt.

Đà Lạt sẽ là thành phố gì?

TTO - Lớn lên tại Đà Lạt suốt 7 năm, cuối thập niên 1960 đầu 1970 thế kỷ trước, xin mạn phép nhìn lại lịch sử thành phố này.

'Bứng' dinh Tỉnh trưởng khỏi mặt đất: Sai luật?

TTO - Các nhà nghiên cứu di sản cho rằng "nâng" dinh Tỉnh trưởng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) lên 28m so với vị trí ban đầu là sai luật.

Lâm Đồng quyết định nâng dinh Tỉnh trưởng lên 28m, làm tổ hợp khách sạn

TTO - Tỉnh Lâm Đồng đã thống nhất chọn phương án nâng dinh Tỉnh trưởng nằm ở đồi Dinh (điểm cao nhất trung tâm Đà Lạt) cao hơn so với vị trí ban đầu 28m để thực hiện tổ hợp khách sạn cao tầng.

4 nghệ sĩ, nông dân, người bán lẩu dựng đường ảnh Dalat Harmony

TTO - Dalat Harmony, một triển lãm ảnh đặc biệt đang diễn ra tại Đà Lạt với sự chung sức của 4 tay máy: Lý Hoàng Long, Hoài Linh, Trúc Công và Đỗ Thành Công.

Đề nghị tổ chức hội thảo khoa học đánh giá lại quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt

TTO - Nhiều kiến trúc sư, nhà khảo cổ, bảo tồn đã cùng đứng tên trong một thư kiến nghị tổ chức hội thảo khoa học đánh giá lại quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt.

Mời góp ý về Quy hoạch không gian Đồi Dinh qua email

TTO - Hai kiến trúc sư trẻ Phan Minh Tiến và Phan Thị Thuỷ Tiên đang sinh sống tại Đà Lạt đã kêu gọi người dân, du khách sống ở khắp nơi bên ngoài Đà Lạt góp ý Quy hoạch không gian Đồi Dinh, thông qua email: phanminhtien.kt@gmail.com

Rue de l'Amour Đà Lạt và trái tim xanh sẽ mất

TTO - Rue de l’Amour, âm vang trong tôi bây giờ là tiếng cây đổ, tiếng vỗ cánh hốt hoảng của bầy bồ câu giữa khoảng trời ám khói, tiếng thở dài của những bạn bè và cái chớp mắt tiễn biệt hôm qua như một giấc mộng đẹp...

Đà Lạt đổi mảng xanh khu đất vàng đồi Dinh lấy khách sạn?

TTO - Ba phương án được UBND TP Đà Lạt đưa ra trưng bày để lấy ý kiến người dân, du khách và giới chuyên gia đều có chung một kết quả: Phải xây dựng ở đó một khách sạn hiện đại, cao tầng với nhiều công năng gồm lưu trú, triển lãm, dịch vụ...