09/06/2023 14:02 GMT+7

Mới có 3 tuyến buýt ở Đà Nẵng có xe chạy, tài xế nằm chờ lương

Đến ngày 9-6, nhiều tài xế và nhân viên bán vé xe buýt ở Đà Nẵng cho biết vẫn chưa nhận được lương. Mới chỉ có khoảng 14 người vận hành 3 tuyến xe buýt.

Mới có 3 tuyến buýt ở Đà Nẵng có xe chạy, tài xế nằm chờ lương - Ảnh 1.

Xe buýt nằm bãi tại bến xe đường Xuân Diệu vào trưa 9-6 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đặng Nam Sơn, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Đà Nẵng, cho biết ngay khi hệ thống xe buýt dừng hoạt động, đơn vị đã liên hệ làm việc với Công ty CP Quảng An 1 (đơn vị khai thác xe buýt công cộng).

Theo ông Sơn, qua làm việc công ty này cho biết theo kế hoạch trong ngày 8-6 công ty đã trả lương một phần cho nhân viên để vận hành lại 3 trong số các tuyến xe buýt quan trọng của thành phố.

Tuy nhiên qua trao đổi với phóng viên, nhiều người lao động là nhân viên bán vé, tài xế xe buýt của công ty này cho biết vẫn chưa nhận được tiền lương. 

Do vậy, 103 người lao động (trong tổng số khoảng 120 người lao động) vẫn tiếp tục đình công.

Theo ghi nhận tại bến xe buýt Xuân Diệu (cũng là bãi chính nơi có nhà điều hành của Công ty CP Quảng An 1), hàng loạt xe buýt vẫn nằm bãi.

Có khoảng 6 xe buýt vận hành chạy 3 tuyến nên mỗi tuyến chỉ có 2 xe hoạt động. 

Do tần suất quá thưa, có khi chờ tới 2 tiếng mới có chuyến nên hầu như các chuyến xe này đều trong tình trạng "chạy gió".

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, 103 trong tổng số khoảng 120 người lao động tại Công ty CP Quảng An 1 đã đình công, dẫn đến hệ thống xe buýt của thành phố Đà Nẵng tê liệt.

Mới có 3 tuyến buýt ở Đà Nẵng có xe chạy, tài xế nằm chờ lương - Ảnh 2.

Một tuyến xe buýt có xe nằm bãi trên đường Như Nguyệt vì tài xế đình công - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nợ bảo hiểm xã hội 8,3 tỉ đồng

Bảo hiểm xã hội Đà Nẵng cho biết tính đến ngày 31-5-2023, tổng số tiền chậm đóng bảo hiểm của Công ty CP Quảng An 1 đã là 8,3 tỉ đồng. Ông Lưu Văn Toàn, tổng giám đốc Công ty CP Quảng An 1, cho biết công ty sẽ thu xếp chi trả lương tháng 2-2023 cho người lao động theo thứ tự các tuyến lần lượt như đã thông báo là: R16; R17; TMF: R13: R6 trong hôm nay.

Xe buýt Đà Nẵng lại Xe buýt Đà Nẵng lại 'đứng bánh' vì tài xế đình công

Một lần nữa hệ thống xe buýt Đà Nẵng 'đứng bánh' vì tài xế, nhân viên bán vé đình công do bị nợ lương kéo dài nhiều tháng nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên