Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Mời bạn đọc kể chuyện 'Đường về quê ăn tết'

12/01/2020 10:55 GMT+7

TTO - Năm hết tết đến, người dân Việt xa quê ai cũng mong được về bên gia đình, hưởng một cái tết đầm ấm. Đường về quê tết này có thuận lợi, suôn sẻ không? Dọc đường có gì vui, đẹp, độc, lạ?... Bạn hãy kể với mọi người thông qua tuyến bài này nhé!

Mời bạn đọc kể chuyện Đường về quê ăn tết - Ảnh 1.

Đến hẹn lại lên, hành trình về quê trong những ngày cuối năm luôn là một trải nghiệm đầy cảm xúc, với những câu chuyện đẹp về tình người và cũng không thiếu những bức xúc bởi những trắc trở trên đường. 

Đường về quê tết này có thuận lợi, suôn sẻ không? Dọc đường có gì vui, đẹp, độc, lạ?... 

Kính mời bạn đọc chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online những trải nghiệm của mình trên đường về quê đón xuân Canh Tý với chủ đề "Đường về quê ăn tết của tôi".

Dù bạn về quê trên một chuyến bay, hay ngồi xuyên đêm trên xe lửa, hoặc trên một xe đò ngột ngạt thì những trải nghiệm của bạn cũng vô cùng phong phú, hãy kể cho mọi người cùng nghe.

Bạn về quê bằng xe máy, dọc đường gặp cảnh đẹp, những khoảnh khắc xúc động, hãy chụp hình, quay clip và gửi đến Tuổi Trẻ Online để chia sẻ cùng với mọi người.

Hoặc nếu vì một lý do nào đó mà năm nay không được về quê ăn tết, bạn sẽ nhớ về những ngày tết ở quê, với tình cảm của gia đình, bà con lối xóm, hãy trải lòng qua bài viết và gửi về Tuổi Trẻ Online.

Đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi những câu chuyện của chính mình, hoặc bạn trực tiếp chứng kiến dưới dạng bài viết, tin ảnh, clip (chưa được sử dụng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, Facebook, các trang mạng khác) theo địa chỉ email: vequeantet@tuoitre.com.vn từ nay đến 2-2-2019 (mùng 9 tháng giêng). Trong bài viết, bạn nhớ ghi rõ họ tên, số điện thoại liên lạc và số tài khoản ngân hàng. 

Mỗi câu chuyện được chọn đăng trên Tuổi Trẻ sẽ được nhận quà lì xì 1 triệu đồng. Chương trình do Tuổi Trẻ tổ chức, Công ty TNHH Cỏ May là đơn vị đồng hành.

Tuổi Trẻ mong nhận được tin bài của bạn!Tuổi Trẻ mong nhận được tin bài của bạn!

Mời bạn đọc xem lại một số bài viết gây xúc động mạnh trong dịp tết Kỷ Hợi 2019:

Về quê ăn tết: Con đường đẹp nhất của cuộc đời Về quê ăn tết: Con đường đẹp nhất của cuộc đời

TTO - Những ngày này khi màu của Tết, mùi của Tết… đã tràn ngập mọi nẻo đường Việt Nam, tôi lại buồn vì đường về quê xa ngái.

'Tôi người Việt Nam, xin chỉ đường cho tôi về quê'

TTO - " Hôm nay 29 tết rồi..." - Mẹ tôi ngồi bên khung cửa sổ nói một mình. Tôi nghe mà thắt ruột, nghe mà ứa nước mắt thương mẹ, thương đến thắt tim...

Tết rồi, về ăn ổ bánh mì chan nước tương cùng má Tết rồi, về ăn ổ bánh mì chan nước tương cùng má

TTO - "Con đi cẩn thận trên đường giờ xe cộ nhiều lắm, chậm chậm nghen con. Còn bánh mì khỏi mua má dặn 10 ổ rồi, khỏi đem ở TP về nữa", giọng má nhẹ nhàng căn dặn đủ điều dù đứa con trai giờ đã ngoài 50 tuổi.

TTO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận