Sự kiện

Chủ nhật 09-02-2020
Trẻ không chịu đeo khẩu trang, làm sao?
Sức khỏe

TTO - Con trẻ không chịu đeo khẩu trang trong bối cảnh bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) lây lan khiến nhiều bố mẹ 'phát hoảng'. Dưới đây là một số mẹo dành cho bố mẹ.

Thứ năm 30-01-2020
Nẻo về Tết Việt trên xứ người của chúng tôi
Bạn đọc làm báo

TTO - Chiều thứ sáu đi làm về, bần thần ngồi tìm lại trong ký ức những lời mẹ dạy ngày xưa về cách gói bánh chưng. Ngày đó nhìn mẹ làm bánh sao mà đơn giản thế.

Thứ ba 28-01-2020
Mùng 4, nó 'dạ' to tới mức cả quầy thuốc ai cũng cười rần rần
Bạn đọc làm báo

TTO - Sáng mùng 4 tết, anh cửa hàng trưởng tới cúng và lì xì. Nó nói nhỏ: "Anh ơi!...". "Muốn về nhà rồi phải không?". Nó lí nhí: "Em xin lỗi!". Anh cười: "Lỗi phải gì cưng, mùng 10 làm lại nha".

Thứ ba 28-01-2020
Đầu năm, tôi cảm thấy rất may mắn!
Bạn đọc làm báo

TTO - Con gái lấy chồng xa, đi biền biệt cả năm trời, những ngày nghỉ tết dù ít ỏi vẫn chỉ mong được về quê ngoại, chúc tết mừng tuổi ông bà cha mẹ. Nhưng đường xa cách trở, con thơ nhỏ, phải bắt xe khách vượt 400km với bao vất vả...

Thứ ba 28-01-2020
Còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về!
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Con ngốc này, còn có thể ăn cái tết đầm ấm nào với bố mẹ thì ráng mà về. Lết cái thân tàn ma dại về cũng phải về. Bố mẹ mong nhất không phải là đồng xu, cắc bạc nào của mày cả', chị đồng nghiệp vỗ về khi thấy tôi khóc...

Thứ hai 27-01-2020
'Nói ăn Tết Sài Gòn chán nghe không vô, không rành tết Sài Gòn rồi nha'
Bạn đọc làm báo

TTO - "Sài Gòn mà quê cái gì, tết Sài Gòn chán lắm". 'Ủa, ăn tết ở quê Sài Gòn gì kỳ vậy?". Tôi tự ái à nghe. Ai nói tết ở quê... Sài Gòn chán tôi nghe không vô. Mấy người không rành tết Sài Gòn rồi nha...

Thứ hai 27-01-2020
Vợ ơi, về quê ăn tết thôi!
Bạn đọc làm báo

TTO - Chồng tôi dắt xe ra khỏi con ngõ nhỏ, tôi ôm con vào lòng khóc lớn. Đây là cái tết đầu tiên của con. Không đưa được con về quê ăn tết khiến tôi cảm thấy thương con, có lỗi với con vô cùng...

Thứ bảy 25-01-2020
'Về nhà là về nhà, Tết nửa đêm cũng về'
Bạn đọc làm báo

TTO - Bỏ điện thoại xuống, tự nhiên có cảm giác muốn về nhà nó khó tả lạ lùng. Trong đầu bây giờ, chỉ có nghĩ là về, là về. Quyết định: chạy xe về quê liền.

Thứ bảy 25-01-2020
Tết là đây, con đã về với mẹ, sau 20 năm...
Bạn đọc làm báo

TTO - Chuyến xe về lại nơi chôn nhau cắt rốn. Chuyến xe của hành trình 20 năm mới được về quê ăn tết. Tết ở ngay trong thời khắc mẹ con trùng phùng sau 20 năm dẫu mẹ không còn.

Thứ sáu 24-01-2020
Chiều ba mươi đủ cả, chỉ thiếu một... mẹ thôi
Bạn đọc làm báo

TTO - Chiều ba mươi đủ cả/Chỉ thiếu một... mẹ thôi/Câu thơ không vương miện/Dắt nỗi buồn... lên ngôi!

Thứ sáu 24-01-2020
Về thôi, ở quê có đứa con 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ...
Bạn đọc làm báo

TTO - Giáp tết, gom góp được hơn triệu bạc, cô trở về bởi cô biết nơi quê nghèo người chồng già yếu và đứa con trai 'điên điên dại dại' đang ngóng chờ cô…

Thứ năm 23-01-2020
'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'
Bạn đọc làm báo

TTO - 1h30 sáng. Ngoại đi lại bàn thờ, rồi lại nằm trên võng, ra uống ly nước... Tôi hỏi ngoại sao không ngủ, ngoại nhìn tôi nói: 'Ngoại mừng quá, không ngủ được con à'.

Thứ tư 22-01-2020
'Tạm biệt bệnh viện, cha con tui về quê ăn tết đây'
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Hai cha con tui rứa còn may hơn nhiều người khác, phải ăn tết tại bệnh viện chứ có được về nhà mô. Với họ, tết ni là bệnh viện với 4 bức tường ngột ngạt…"

Thứ tư 22-01-2020
'Nhờ chuyến xe công đoàn, vợ chồng tui tiết kiệm gần 1 triệu sắm thêm đồ tết'
Thời sự

TTO - Ngày 22-1 (28 tết), chương trình chuyến xe công đoàn đã tổ chức đưa 2.500 lao động các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tại Đà Nẵng lên đường về quê đoàn viên cùng gia đình.

Thứ ba 21-01-2020
'12h bay và 7h đi tàu làm tôi kiệt sức...'
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Về tết chi để khổ mẹ, khổ con thế này?', bà cụ ngồi bên ái ngại giùm ba mẹ con tôi. Nước mắt tôi bắt đầu trào ra. 12h bay và 7h đi tàu làm tôi kiệt sức...

Thứ ba 21-01-2020
Rơi nước mắt với hơn 300 bệnh nhân ung thư về quê trên chuyến xe miễn phí
Sức khỏe

TTO - Chiều ngày 21-1, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vừa tổ chức chuyến xe miễn phí đưa hơn 300 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết Canh Tý năm 2020.

Thứ hai 20-01-2020
10 năm 'ở trọ Sài Gòn', lịch tết của tôi không thay đổi: về với vườn rau của mẹ
Bạn đọc làm báo

TTO - Giáp tết bận rộn, có khi cả nhà tôi đều ở ngoài vườn rau, mỗi người một việc cho kịp giao hàng. Chúng tôi chỉ cho mẹ dùng Facebook. Mẹ chụp hình luống rau mơn mởn đăng lên, nói sẽ ship rau tận nhà.

Thứ hai 20-01-2020
Nói nghe... 'dzô dziên': 'Ai biểu về quê chi cho kẹt rồi than'
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Giày em bé sắp rớt kìa chị', 'Chân chống xe kìa anh gì ơi', 'Cột dây lại kẻo rớt giỏ kìa cưng!'… Giọng miền Tây nghe ngọt và thiệt là thương trong dòng xe ken đặc trên đường về quê ăn tết.

Chủ nhật 19-01-2020
'Nhà còn ai đâu mà năm nào bác cũng về chi vậy?'
Bạn đọc làm báo

TTO - Buột miệng xong tôi thấy mình thật vô duyên, vội xin lỗi, nhưng bác nói không sao cũng nghe vài người hỏi câu đó rồi. 'Ngày tết người sống ai cũng muốn sum họp ở bên gia đình thì người chết rồi cũng vậy cháu à', bác nói.

Chủ nhật 19-01-2020
'Ngày nào con bé cũng nhìn máy bay ngang qua bầu trời...'
Bạn đọc làm báo

TTO - 'Nó nói muốn trở thành tiếp viên hàng không. Nhưng con bé bị ung thư máu. Tết, tôi cắn bụng cho con gái được thỏa lòng lần này...".