14/06/2024 19:11 GMT+7

Mở rộng quy mô và kéo dài thời gian chương trình Khuyến mại tập trung

Cùng với lễ khai mạc lễ hội Không tiền mặt, chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm 'Shopping Season' năm 2024 của TP.HCM cũng chính thức khởi động chiều 14-6.

Ngập tràn quà tặng tại lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ngập tràn quà tặng tại lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Ông Nguyễn Nguyên Phương, phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, cho biết chương trình Khuyến mại tập trung - Mùa mua sắm thành phố năm 2024 có nhiều điểm mới so với các năm trước.

Cơ hội mua hàng hiệu giảm giá sâu

Trong đó, đợt 1 sẽ diễn ra từ 15-6 đến 15-9 và đợt 2 từ 15-11 đến 31-12. Để thực hiện chương trình, TP cũng đẩy mạnh xã hội hóa. Theo đó, sở phối hợp chặt chẽ với UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức mở rộng quy mô và số lượng sự kiện Khuyến mại hàng hiệu.

Nếu như năm 2023, vào mỗi đợt khuyến mại tập trung, sở chỉ tổ chức tại một địa điểm, năm nay sẽ triển khai mở rộng đồng loạt 4-5 địa điểm ở thành phố.

Trong đợt 1 năm nay, chuỗi sự kiện Khuyến mại hàng hiệu sẽ diễn ra vào tuần cuối tháng 8 đến tuần đầu tháng 9. Sở cũng đặt mục tiêu triển khai sự kiện này trong nhiều năm tới theo hướng cố định khung thời gian tổ chức để tạo dấu ấn cho người tiêu dùng vào dịp lễ Quốc khánh trên địa bàn thành phố có sự kiện khuyến mại hàng hiệu với mức khuyến mại cao, hấp dẫn nhằm thu hút người tiêu dùng ở khắp mọi nơi đến tham quan, du lịch và mua sắm.

Điểm mới thứ hai là lần đầu triển khai tổ chức chuỗi sự kiện khuyến mại hàng tiêu dùng. Dự kiến trong giai đoạn từ trung tuần tháng 7 đến trung tuần tháng 9, sở sẽ phối hợp với công đoàn viên chức thành phố và các đơn vị, tổ chức từ 10 đến 15 sự kiện khuyến mại hàng tiêu dùng, sản phẩm thiết yếu ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, địa bàn quận, huyện vùng ven nhằm phục vụ cho đối tượng là công nhân, học sinh, sinh viên, người có thu nhập thấp có thêm nhiều cơ hội được mua sắm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu với giá cả ưu đãi.

Thứ hai, chương trình cũng sẽ phối hợp với các chương trình kích cầu du lịch nhằm tạo sự lan tỏa, thu hút người tiêu dùng, du khách đến vui chơi, tham quan mua sắm. Cụ thể, lồng ghép chương trình khuyến mại tập trung vào các chương trình, sự kiện của ngành du lịch thành phố để tạo ra sự cộng hưởng, lan tỏa.

Vào những thời điểm Sở Du lịch triển khai các chương trình, sự kiện về du lịch thì Sở Công Thương cũng sẽ có sự kiện về khuyến mại tập trung.

Ví dụ, từ 5 đến 7-9 Sở Du lịch tổ chức Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC 2024) tại SECC, quận 7; Sở Công Thương tổ chức sự kiện Khuyến mại hàng hiệu, trong đó có địa điểm tại trung tâm thương mại SC Vivocity, quận 7 và sẽ triển khai các giải pháp hỗ trợ, giảm giá cước vận chuyển công cộng để người dân, du khách dễ dàng, thuận lợi kết hợp với tham quan hội chợ và kết hợp mua sắm.

Cộng hưởng cùng thanh toán không tiền mặt

Người dân mua sắm và thanh toán không tiền mặt trong lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: THANH HIỆP

Người dân mua sắm và thanh toán không tiền mặt trong lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: THANH HIỆP

"Đặc biệt, với việc phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ hội Không tiền mặt từ ngày 14 đến 16-6, chương trình Khuyến mại tập trung xác định đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt", ông Nguyễn Nguyên Phương nói.

Sở Công Thương TP cũng khẳng định việc triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt không chỉ dừng lại trong lễ hội này mà Sở Công Thương xem đây là tiêu chí bắt buộc trong triển khai các chương trình, sự kiện Khuyến mại tập trung.

Sở sẽ kết hợp với các đơn vị trung gian thanh toán tạo ra các chương trình khuyến mại theo hướng khi người tiêu dùng thanh toán hóa đơn mua hàng sử dụng phương thức không tiền mặt sẽ được giảm giá 5-10%/trên hóa đơn nhưng không quá 200.000 đồng trên một lần giao dịch.

Cùng với các điểm nhấn trên, Sở Công Thương còn tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông chương trình Khuyến mại tập trung thông qua mạng xã hội, các ứng dụng trung gian thanh toán, bảng quảng cáo...

Cụ thể, sở phối hợp với doanh nghiệp khuyến mại có các chương trình phù hợp sẽ được quảng bá thông qua các ứng dụng như Zalo, ZaloPay, VnPay... theo hình thức thiết kế pop up để thông tin trực tiếp chương trình khuyến mại đến người dùng hoặc quảng bá trên các màn hình quảng cáo để người dân dễ dàng tiếp nhận thông tin về chương trình khuyến mại của doanh nghiệp.

Mẹ con chị Tâm Phan (quận 8, TP.HCM) nán lại gần 2 tiếng dù trời mưa lớn, để vui chơi, nhận quà trong ngày đầu của lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: T.THƯƠNG

Mẹ con chị Tâm Phan (quận 8, TP.HCM) nán lại gần 2 tiếng dù trời mưa lớn, để vui chơi, nhận quà trong ngày đầu của lễ hội Không tiền mặt - Ảnh: T.THƯƠNG

Nhiều hoạt động trải nghiệm tại lễ hội Không tiền mặt

Trong ba ngày 14, 15 và 16-6, nhóm các ngân hàng hàng đầu Việt Nam hiện nay cùng các tổ chức trung gian thanh toán, tín dụng, doanh nghiệp gồm: Vietcombank, Viettel Money, HDBank, Techcombank, SaigonCo.op, ACB, VISA, Mastercard, BIDV, TPBank, MoMo, JCB, Nam A Bank, SHB, Agribank, Eximbank, VPBank, Cake by VPBank... mang đến nhiều giải pháp công nghệ, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động hoạt náo.

Qua đó tạo cơ hội cho người dân tiếp cận, làm quen với các phương thức thanh toán mới để hiểu rõ lợi ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt và dần chuyển đổi thói quen thanh toán từ tiền mặt sang các phương thức thanh toán khác hiện đại, an toàn, tiện lợi.

KOC sẽ trình diễn kỹ năng livestream bán hàng diễn ra ngày 16-6 cùng loạt hoạt động tương tác của các đơn vị đồng hành với cơn mưa quà tặng cho khách tham gia với trọng tâm là nâng cao kỹ năng tài chính cho khách hàng trong thanh toán.

Đặc biệt vào các khung giờ 20h ngày 14-6, 19h15 ngày thứ 15-6, và 19h ngày 16-6, chương trình nghệ thuật sẽ diễn ra tại sân khấu chính của lễ hội với sự tham gia của các nghệ sĩ tên tuổi: Phương Vy, Lưu Hương Giang, Ricky Star, STrong Trọng Hiếu, Hoàng Yến Chibi…

Ngoài ra, lễ hội còn bố trí khu vực thương mại, ẩm thực không tiền mặt trong khu đất thương xá Tax (cũ) dành cho các gian hàng mua bán hàng hóa, ẩm thực để giúp người dân trải nghiệm thực tế mua bán không tiền mặt.

Người dân hào hứng trải nghiệm mô hình xã hội thanh toán không tiền mặtNgười dân hào hứng trải nghiệm mô hình xã hội thanh toán không tiền mặt

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Ngày hội Không tiền mặt 2024 cơ bản đã được hoàn tất, các gian hàng nhộn nhịp sáng đèn thu hút nhiều khách qua đường hiếu kỳ dừng chân, tò mò muốn trải nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên