Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

Mở rộng lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc 2.000 công nhân Công ty PouYuen Việt Nam

10/06/2021 12:00 GMT+7

TTO - 13h chiều hôm nay, ngành y tế TP.HCM huy động các đội lấy mẫu xét nghiệm từ các bệnh viện khẩn trương lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho khoảng 2.000 công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam.

Sở Y tế TP.HCM ngày 10-6 cho biết vừa huy động lực lượng nhân viên y tế khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho khoảng 2.000 công nhân làm việc tại Công ty PouYuen Việt Nam (phường Tân Tạo, quận Bình Tân).

Đây là công ty mà ngành y tế TP.HCM vừa xác định có một công nhân làm việc dương tính với COVID-19. Hiện bệnh nhân cùng những người tiếp xúc gần đã được đưa đi cách ly, điều trị.

Theo Sở Y tế TP.HCM, từ khoảng 13h chiều nay (10-6), đơn vị huy động các đội lấy mẫu từ các bệnh viện như Truyền máu huyết học, Tai mũi họng, Phục hồi chức năng, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Tân lấy mẫu. Dự kiến sẽ lấy 2.000 mẫu xét nghiệm.

Được biết đợt lấy mẫu này có yêu cầu cao hơn các đợt lấy mẫu xét nghiệm ở các khu vực trước đây, đòi hỏi hoàn tất việc lấy mẫu sớm và có kết quả sớm nhất có thể.

Trước đó, ngày 9-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 làm việc tại Công ty PouYuen (quận Bình Tân). Quá trình truy vết, HCDC xác định đây là một chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn lây, hiện đã lây cho 8 người.

Theo HCDC, chuỗi lây nhiễm này khởi đầu từ một cư dân ở chung cư Ehome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) được xác định mắc COVID-19 từ ngày 6-6. Quá trình truy vết, cơ quan y tế xác định có thêm một ca nhiễm khác cùng tòa nhà, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tiếp tục phát hiện thêm 5 trường hợp khác mắc COVID-19.

Ca nhiễm làm việc tại Công ty PouYuen vừa được phát hiện là vợ của 1 trong 5 ca nhiễm nêu trên. Như vậy tính đến thời điểm này, chuỗi lây nhiễm chưa rõ nguồn này đã phát triển sang chu kỳ thứ 3 (F3 lây bệnh).

Nữ công nhân Công ty Pouyen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người Nữ công nhân Công ty PouYuen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

TTO - Trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19. Trong số 141 F1 của ca này, có người về các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang...HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận