Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Một công nhân ở Hóc Môn dương tính với COVID-19, nguồn lây liên quan nhóm truyền giáo

09/06/2021 16:50 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn (TP.HCM), một công nhân tại Công ty TNHH may Việt Mỹ (xã Tân Hiệp) có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Một công nhân ở Hóc Môn dương tính với COVID-19, nguồn lây liên quan nhóm truyền giáo - Ảnh 1.

Công nhân tại Khu chế xuất Tân Thuận (quận 7) được chia ô phòng dịch - Ảnh: NGÂN HÀ

Công nhân này đã được đưa đi cách ly, điều trị. Khoảng 280 người lao động tại công ty này đã được lấy mẫu xét nghiệm và phân loại.

Đại diện Liên đoàn Lao động quận Tân Phú cho biết Công ty Việt Mỹ có trụ sở tại quận Tân Phú, nhưng xưởng sản xuất ở huyện Hóc Môn và công nhân này cũng sinh sống tại huyện Hóc Môn.

Theo thông tin ban đầu, công nhân này được phát hiện ở khu dân cư liên quan đến bệnh nhân 8872 (được Bộ Y tế công bố vào trưa 7-6, có nguồn lây liên quan nhóm truyền giáo). Công nhân này đã ở tại nhà, không đến công ty làm việc từ đầu tuần (7-6).

Sau khi có thông báo kết quả dương tính của công nhân này, 280 người lao động cùng công ty đã được lấy mẫu xét nghiệm ngay trong ngày 9-6, trong đó có 8 trường hợp là F1.

Trước đó, một bệnh nhân nữ (sinh năm 1963) được phát hiện khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều 5-6.

Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đây 4 ngày nên được phân luồng cách ly tạm thời. Kết quả xét nghiệm nhanh dương tính SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định dương tính vào sáng 6-6.

Huyện Hóc Môn đã truy vết, khử khuẩn và phong tỏa một đoạn đường TH16 (xã Tân Hiệp) với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây, lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người.

Nữ công nhân Công ty Pouyen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người Nữ công nhân Công ty Pouyen Việt Nam nghi mắc COVID-19, lấy mẫu xét nghiệm 3.000 người

TTO - Trường hợp nghi nhiễm này đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm vào tối 8-6 do tiếp xúc gần với người chồng nhiễm COVID-19. Trong số 141 F1 của ca này, có người về các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang...

VŨ THỦY - THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận