Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn

22/12/2019 09:24 GMT+7

TTO - Diễn viên trẻ Minh Luân đã được bà bầu Hồng Vân tin tưởng, lựa chọn là người tiếp nối, hỗ trợ chị duy trì sân khấu kịch Hồng Vân với sân khấu mới vừa ra mắt tối 21-12, sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn.

NSND Hồng Vân giao sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn cho diễn viên Minh Luân quản lý - Video: GIA TIẾN

Hồng Vân cho biết từ vài năm trước, ông xã chị - nghệ sĩ Lê Tuấn Anh đã bảo với chị rằng Minh Luân là người có tố chất, có thể hỗ trợ chị tiếp tục duy trì sân khấu Hồng Vân. Từ đó, Hồng Vân đã "rình rập", dõi theo Minh Luân và nhận thấy ông xã chị có cái nhìn rất chính xác.

Cách đây 2 năm, chị bày tỏ ý định này với Minh Luân, tuy nhiên dạo đó anh quá bận rộn và đến thời điểm này hai cô cháu cảm thấy thích hợp để hợp tác với nhau.

"Minh Luân sẽ là người đầu tư và quản lý luôn sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn", Hồng Vân nói.

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 2.

Minh Luân tiếp nhận sân khấu Hồng Vân - Chợ Lớn từ NSND Hồng Vân - Ảnh: GIA TIẾN

Xúc động với sự tin tưởng của Lê Tuấn Anh và Hồng Vân, Minh Luân tâm sự: "Từ rất lâu, cô chú coi con như người trong nhà, xem con như anh hai của Xí Ngầu, Trê Phi, Bí Ngô (tên ở nhà 3 con của Lê Tuấn Anh - Hồng Vân).

Hôm nay nhận trọng trách cô chú giao, con vui mà cũng áp lực bởi vì con biết mình còn non lắm, nhưng con cảm thấy tự tin vì biết sau lưng mình luôn có cô hỗ trợ. Con sẽ cố gắng để sân khấu mới sẽ là điểm diễn quen thuộc đối với khán giả và là nơi giúp các bạn diễn viên trẻ phát triển nghề nghiệp".

Trong đêm khai trương điểm diễn sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn (tầng 3, trung tâm thương mại The Garden Mall, 190 Hồng Bàng, Q.5) tối 21-12, rất nhiều nghệ sĩ đã đến chúc mừng Hồng Vân như Hữu Châu, Minh Hoàng, Tuyết Thu, Lê Giang, Kim Huyền, Khả Như, Huỳnh Lập…

NSND Hồng Vân giới thiệu app hỗ trợ cho Quỹ tài năng trẻ sân khấu - Video: GIA TIẾN

Bà bầu Hồng Vân cho biết sau ngày khai trương, sân khấu sẽ từng bước đi vào ổn định hoạt động với các suất diễn cuối tuần, đây cũng sẽ là nơi đào tạo các học viên của sân khấu kịch Hồng Vân.

Dịp này, NSND Hồng Vân cũng ra mắt Quỹ tài năng trẻ sân khấu kịch Hồng Vân. Quỹ có sự hỗ trợ của một app mới, nhằm kêu gọi thêm các mạnh thường quân góp sức trao học bổng cho các học sinh nghèo nhưng có năng khiếu, đam mê nghệ thuật để các em có cơ hội phát triển đam mê.

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 4.

Bốn diễn viên trẻ được nhận học bổng của Quỹ tài năng trẻ sân khấu kịch Hồng Vân - Ảnh: GIA TIẾN

Quỹ sẽ hỗ trợ để các vở tốt nghiệp khai thác dòng kịch văn học của sân khấu Hồng Vân tiếp tục được nối dài các suất diễn. Trước mắt, quỹ đã hỗ trợ 5 suất diễn các vở Bỉ vỏ, Con nhà nghèo. Sắp tới, sẽ tiếp tục với các vở Số đỏ, Ngẫm Kiều.

Sau phần lễ khai mạc, sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn đã giới thiệu đến khán giả vở kịch Ngẫm Kiều (tác giả: Lê Quốc Nam, phóng tác từ Truyện Kiều của Nguyễn Du, đạo diễn: NSND Hồng Vân) với sự tham gia của các diễn viên: My Trần, Phạm Yến, Trịnh Duy Anh, Tuấn Dũng, Lê Lộc, ca sĩ Quốc Đại…

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 5.

Sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn có 152 chỗ ngồi - Ảnh: GIA TIẾN

Lịch diễn cụ thể của sân khấu vào dịp cuối năm

Ngày 22, 23, 24, 30 -12 và 1-1-2020 diễn vở Ngẫm Kiều, ngày 31-12 diễn vở kịch Căn hộ 404. Ngày 25-12, các học viên tốt nghiệp với vở Số đỏ.

Một số nghệ sĩ đến chúc mừng sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn:

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 7.

Nghệ sĩ Hữu Châu chụp hình cùng vợ chồng Hồng Vân - Lê Tuấn Anh - Ảnh: GIA TIẾN

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 8.

Nghệ sĩ Minh Hoàng đến chúc mừng Hồng Vân - Ảnh: GIA TIẾN

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 9.

Hồng Vân giới thiệ với Lê Giang sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh: GIA TIẾN

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 10.

Diễn viên Huỳnh Lập cũng đến với đêm khai trương sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh: GIA TIẾN

Minh Luân đầu tư vào sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh 11.

Diễn viên Kim Huyền đến chúc mừng sân khấu kịch Hồng Vân - Chợ Lớn - Ảnh: GIA TIẾN

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này

TTO - Tối 29-9, bà bầu Hồng Vân đã chính thức khép lại 14 năm hoạt động của sân khấu kịch SuperBowl (một trong hai địa điểm của sân khấu kịch Hồng Vân) với vở diễn Tầng 13.


LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận