Thứ 3, ngày 29 tháng 9 năm 2020

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này

30/09/2019 10:21 GMT+7

TTO - Tối 29-9, bà bầu Hồng Vân đã chính thức khép lại 14 năm hoạt động của sân khấu kịch SuperBowl (một trong hai địa điểm của sân khấu kịch Hồng Vân) với vở diễn Tầng 13.

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này - Ảnh 1.

“Bà bầu” Hồng Vân trong phòng hóa trang sân khấu SuperBowl - Ảnh: GIA TIẾN

Lý do vì chủ đầu tư đã hết hợp đồng phải trả lại mặt bằng nên sân khấu SuperBowl cũng chấm dứt "sứ mệnh" 14 năm của mình.

Cách đây khoảng một năm, vào tháng 2-2018, Hồng Vân từng có ý định ngưng hoạt động sân khấu SuperBowl vì tình hình khó khăn chung của sân khấu thành phố và cá nhân chị không kham nổi tiền thuê mặt bằng.

Nhưng ngay sau tuyên bố của Hồng Vân, ban giám đốc quản lý SuperBowl đã có tính toán, cân nhắc và thương lượng mời chị ở lại, tiếp tục hoạt động sân khấu SuperBowl.

Sân khấu kịch Hồng Vân có hai sân khấu cùng hoạt động nhiều năm nay là sân khấu SuperBowl (quận Tân Bình) và sân khấu Phú Nhuận (quận Phú Nhuận).

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này - Ảnh 2.

Sân khấu SuperBowl trong ngày ra mắt - Ảnh: GIA TIẾN

So với các sân khấu khác thì SuperBowl có hạn chế là sân khấu hơi bị xéo, khó trang trí đẹp nên nơi đây thường được nghệ sĩ Hồng Vân cho dàn dựng những vở có quy mô vừa phải.

Có khá nhiều vở diễn kinh dị, tâm lý nhẹ nhàng được dàn dựng tại đây như: Căn hộ 404, Xóm trọ 3D, 12 giờ khuya, Điều ước của quỷ…

Đây cũng là địa điểm mà Hồng Vân mở các lớp đào tạo diễn viên ngắn hạn. Từ đó đã là cái nôi cho những gương mặt diễn viên trẻ gây được chú ý hiện nay như Xuân Nghị, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Đinh Mạnh Phúc, Tuấn Dũng, Di Dương, Hữu Đằng…

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này - Ảnh 3.

Vở diễn Xóm trọ 3D ở Sân khấu SuperBowl - Ảnh: GIA TIẾN

Hồng Vân từng tâm sự: "Sân khấu kịch SuperBowl như đứa con mình đẻ ra. Sân khấu Phú Nhuận dù ra đời trước nhưng vẫn cảm giác là nhà người ta, chỉ mỗi tối cuối tuần mình bước vào đó diễn thôi.

Khi tôi thuê SuperBowl từ nhiều năm trước, chỉ có cái khung đơn giản. Chính tay vợ chồng tôi đi lựa từng viên gạch, từng vật liệu để xây dựng, trang trí từ sân khấu, khán phòng cho tới cái toilet nên thật sự là có nhiều tình cảm…".

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này - Ảnh 4.

Khán giả mua vé xem kịch tại Sân khấu SuperBowl - Ảnh: GIA TIẾN

Hồng Vân tạm biệt sân khấu SuperBowl, khép lại 14 năm lưu dấu nơi này - Ảnh 5.

Khán giả ra về sau khi xem kịch tại sân khấu SuperBowl - Ảnh: GIA TIẾN

Tuyên bố đóng cửa, 1 ngày sau Hồng Vân lại duy trì SuperBowl Tuyên bố đóng cửa, 1 ngày sau Hồng Vân lại duy trì SuperBowl

TTO - Chiều 27-2, NSND Hồng Vân thông báo với Tuổi Trẻ Online rằng ban giám đốc quản lý trung tâm thương mại SuperBowl đã đề nghị kịch Hồng Vân tiếp tục hợp tác, duy trì sân khấu kịch SuperBowl.

LINH ĐOAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận