Hồng Vân khóc sưng mắt trong 'Mẹ tuyệt vời nhất'

06/12/2019 05:59 GMT+7

TTO - Trong vai 'sứ giả hạnh phúc', nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân nhiều lần không kìm được nước mắt khi được nghe, được chứng kiến nhiều cảnh đời, hoàn cảnh trái ngang, gian khổ mà những người mẹ trong chương trình 'Mẹ tuyệt vời nhất' đã trải qua.

Trailer Mẹ tuyệt vời nhất

Ngay từ tập đầu tiên sẽ lên sóng vào tối 6-12, nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân đã không kìm được nước mắt khi lắng nghe câu chuyện về cuộc đời người phụ nữ một thân một mình nuôi hai con bệnh nặng khôn lớn.

Không nhà cửa, không người thân, chị Ánh Hồng làm đủ nghề để trang trải cuộc sống cho ba mẹ con như nhặt ve chai, bán vé số, bán nước vỉa hè... Thậm chí, để lo viện phí cho đứa con gái mắc bệnh tâm thần và người con trai bị ung thư não, chị từng phải bán máu lấy tiền lo cho con.

Hồng Vân khóc sưng mắt trong Mẹ tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân và mẹ con chị Ánh Hồng - Hồng Tâm (trái qua) trong tập 1 chương trình Mẹ tuyệt vời nhất - Ảnh: BEN LE

Bất ngờ hơn khi Hồng Tâm - cậu bé bị ung thư não - không phải là con đẻ của chị Ánh Hồng. "Cách đây hơn 17 năm, khi đang bán vé số trên vỉa hè, tôi tình cờ bắt gặp người phụ nữ đang mang thai. Nghe chị ta tâm sự ý định bỏ cái thai, tôi nói giữ lại để tôi nuôi. Ba tháng sau khi sinh, chị ta giao con cho tôi rồi bỏ đi cho đến bây giờ, tôi không gặp lại", chị Hồng kể và cho biết khi mới sinh Tâm bình thường như các đứa trẻ khác, nhưng khi 3 tuổi thì em bắt đầu đổ bệnh.

Chờ nhiều năm không thấy mẹ bé Tâm nhận con, chị Hồng đã trình báo công an. Khi biết bé sẽ được đưa vào trại mồ côi, không đành lòng, chị đã chạy vạy làm giấy khai sinh cho bé với cái tên Nguyễn Hồng Tâm.

“Tôi chưa bao giờ lấy cảnh ngộ của con để kiếm tiền bằng sự thương hại. Con tôi đau ốm, bệnh tật liên miên, tôi có phận sự nuôi dưỡng”, chị Hồng tâm sự.

Hồng Vân khóc sưng mắt trong Mẹ tuyệt vời nhất - Ảnh 3.

Nghệ sĩ Hồng Vân nhiều lần không cầm được nước mắt khi quay Mẹ tuyệt vời nhất - Ảnh: BEN LE

Tấm lòng cao cả của chị không chỉ khiến nghệ sĩ nhân dân Hồng Vân mà khán giả tại trường quay rưng rưng lệ.

Bên cạnh mẹ Ánh Hồng, chương trình Mẹ tuyệt vời nhất còn kể cho khán giả nghe nhiều hoàn cảnh đáng trân trọng khác. Thông qua câu chuyện của mình, họ sẽ tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực cho những cuộc đời đầy sóng gió khác.

Mẹ tuyệt vời nhất lên sóng VTV9 và HN1 vào lúc 19h50 thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ ngày 6-12.

Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng, Lan Hương tư vấn cho Nghệ sĩ nhân dân Hoàng Dũng, Lan Hương tư vấn cho 'Siêu nhân mẹ'

TTO - Thông qua 'Siêu nhân mẹ', nhà sản xuất hi vọng người xem sẽ thêm thấu hiểu và yêu thương mẹ mình qua các thử thách cũng như cách giải quyết của những người mẹ dựa trên các tình huống kịch trên sân khấu.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận