Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Miễn truy tố phu quân 97 tuổi của Nữ hoàng Anh sau khi gây tai nạn

14/02/2019 20:01 GMT+7

TTO - Hoàng gia Anh ngày 14-2 cho biết chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tế Philip, sẽ không bị truy tố trong vụ tai nạn giao thông hồi tháng 1-2019 khiến 2 người bị thương.

Miễn truy tố phu quân 97 tuổi của Nữ hoàng Anh sau khi gây tai nạn - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip, công tước xứ Edinburgh, chồng của Nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cơ quan công tố của Hoàng gia Anh cho biết đã xem xét toàn diện bối cảnh của vụ việc, bao gồm mức độ phạm lỗi, tuổi của người điều khiển phương tiện, và việc ông đã tự nguyện hủy bằng lái xe của mình sau khi gây tai nạn.

"Chúng tôi đã đi đến quyết định rằng việc truy tố (Hoàng tế Philip) sẽ không vì lợi ích cộng đồng" - cơ quan này cho biết ngày 14-2.

Như đã thông tin trước đó, Hoàng tế Philip, công tước xứ Edinburgh, ngày 17-1 đã điều khiển chiếc Land Rover của ông đi trật khỏi đường chính và tông vào một xe đi chiều ngược lại gần dinh thự Sandringham ở Norfolk thuộc miền đông nước Anh.

Chồng của Nữ hoàng Anh thoát khỏi xe mà không bị thương, nhưng vụ tai nạn khiến tài xế chiếc xe va chạm với ông bị thương ở đầu gối và người đi cùng cô gái này bị gãy cổ tay. Trong xe của hai người phụ nữ này còn có một bé gái 9 tháng tuổi, theo Reuters.

Vụ việc làm bùng nổ tranh cãi ở Anh xoay quanh vấn đề liệu một người lớn tuổi như Hoàng tế Philip (ông năm nay 97 tuổi) có nên được tiếp tục lái xe một cách hợp pháp.

Anh không có luật giới hạn tuổi lái xe, tuy nhiên những người trên 70 tuổi tại quốc gia này phải gia hạn giấy phép lái xe mỗi 3 năm một lần.

Cung điện Buckingham ngày 9-2 cho biết Hoàng tế Philip đã tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe sau vụ tai nạn.

Năm 2016, Hoàng tế Philip đã chở vợ chồng ông Barack Obama và bà Michelle Obama đi ăn trưa tại lâu đài Windsor trong chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống Mỹ lúc bấy giờ.

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90 Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90

TTO - Hoàng thân Philip lại mới bị bắt gặp tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ 48 tiếng đồng hồ sau khi va chạm với xe của hai người phụ nữ và một em bé 9 tuổi làm xe ông bị lật bên vệ đường.

TUẤN SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận