Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Chồng của Nữ hoàng Anh tự nguyện hủy bằng lái xe sau tai nạn giao thông

10/02/2019 06:35 GMT+7

TTO - Cung điện Buckingham cho biết chồng của Nữ hoàng Elizabeth II, Hoàng tế Philip, đã tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe sau một vụ tai nạn giao thông vào tháng trước.

Chồng của Nữ hoàng Anh tự nguyện hủy bằng lái xe sau tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Hoàng tế Philip, chồng của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, về hưu năm 2017 - Ảnh: REUTERS

Reuters cho biết Hoàng tế Philip, công tước xứ Edinburgh, đã thoát khỏi xe mà không bị thương sau khi chiếc Land Rover của ông bị lật trong một vụ đụng xe gần dinh thự Sandringham ở Norfolk thuộc miền đông nước Anh.

"Sau khi xem xét cẩn thận, công tước xứ Edinburgh đã đưa ra quyết định là tự nguyện từ bỏ giấy phép lái xe của mình" - cung điện Hoàng gia Anh thông báo ngày 9-2.

Vụ tai nạn tháng trước của Hoàng tế Philip khiến cho tài xế chiếc xe va chạm với ông bị thương ở đầu gối và người đi cùng cô gái này bị gãy cổ tay. Trong xe của hai người phụ nữ này còn có một bé gái 9 tháng tuổi.

Hoàng tế Philip cho rằng mặt trời về chiều đã làm ảnh hưởng đến tầm nhìn của ông trong vụ tai nạn trên. Chưa đầy 48 tiếng sau đó, cảnh sát Anh cũng đã gửi một cảnh báo đến cho công tước xứ Edinburgh vì lái xe không thắt dây an toàn.

Hoàng tế Philip (97 tuổi) chỉ thỉnh thoảng xuất hiện cùng người vợ 92 tuổi của ông tại một số sự kiện chính thức của Hoàng gia Anh sau khi về hưu vào năm 2017.

Những người trên 70 tuổi tại Anh phải gia hạn giấy phép lái xe mỗi 3 năm một lần.

Năm 2016 Hoàng tế Philip đã chở vợ chồng ông Barack Obama và bà Michelle Obama đi ăn trưa tại lâu đài Windsor trong chuyến thăm cấp nhà nước của tổng thống Mỹ lúc bấy giờ.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận