Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90

21/01/2019 07:34 GMT+7

TTO - Hoàng thân Philip lại mới bị bắt gặp tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ 48 tiếng đồng hồ sau khi va chạm với xe của hai người phụ nữ và một em bé 9 tuổi làm xe ông bị lật bên vệ đường.

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90 - Ảnh 1.

Chỉ 48 tiếng đồng hồ sau khi va chạm với xe với người khác, Hoàng thân Philip tiếp tục tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn khiến dư luận Anh bất bình - Ảnh: CNN

Theo Hiệp hội Báo chí Liên hiệp Anh, các bức ảnh cho thấy Hoàng thân Philip đeo kính đen và không thắt dây an toàn khi lái chiếc xe Land Rover mới gần dinh thự Sandringham của Nữ hoàng Elizabeth II ở Norfolk, miền đông nước Anh.

Lái xe và thắt dây an toàn là yêu cầu khi tham gia giao thông ở Anh và nhiều nước trên thế giới.

Theo CNN, cảnh sát đã biết về tấm ảnh và "những lời thích hợp đã được tư vấn cho người lái xe".

Trong vụ tai nạn trước đó, cảnh sát địa phương cho biết, chồng của Nữ hoàng Anh, người năm nay đã 97 tuổi không bị thương. Người phụ nữ 28 tuổi bị rách đầu gối, người phụ nữ 45 tuổi bị gãy cổ tay nhưng may mắn em bé không bị thương tích.

Điện Buckingham cho biết đã hỏi thăm sức khỏe họ nhưng một trong những tờ báo lá cải ở Anh là Mail on Sunday cho biết người phụ nữ bị gãy cổ tay chưa nhận được lời xin lỗi từ Hoàng thân Philip.

Vụ tai nạn làm dấy lên tranh cãi trong dư luận ở Anh và nhiều ý kiến chỉ trích rằng Hoàng thân Philip đã thoát hiểm một cách "thần kỳ" nhưng ông đã quá già để lái xe.

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90 - Ảnh 2.

Năm tháng nữa Hoàng thân Philip chồng Nữ hoàng Anh sẽ 98 tuổi - Ảnh: CNN

Chính xác là 5 tháng nữa ông sẽ 98 tuổi.

Theo luật ở Anh, những người trên 70 tuổi phải làm thủ tục gia hạn giấy phép lái xe mỗi 3 năm và nguồn tin ẩn danh (do không được phép tiết lộ cuộc sống của Hoàng gia Anh) cho biết là việc cấp bằng lái cho Hoàng thân tuân theo đúng quy trình bắt buộc hiện tại.

Nguồn tin cũng nói rằng Cảnh sát đã kiểm tra thị lực của Hoàng thân Philip vào ngày thứ bảy 19-1 và kết quả thị lực của ông đạt yêu cầu.

Điện Buckingham chưa có phản hồi nào về hình ảnh vi phạm giao thông mới nhất của Hoàng thân.

Nữ hoàng Anh, Hoàng thân Philip lại lái xe không thắt dây an toàn tuổi 90 - Ảnh 3.

Tài khoản Twitter Royal Reporter - phóng viên đưa tin về Hoàng gia đăng ảnh Nữ hoàng Anh đã tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ một ngày sau tai nạn xe cộ của chồng - Ảnh: Twitter

Công chúng cũng phát hiện Nữ hoàng Anh đã tự mình lái xe mà không thắt dây an toàn chỉ một ngày sau tai nạn của chồng. Nữ hoàng, năm nay 92 tuổi, xuất hiện trong tấm ảnh đang bon bon trên một con đường công cộng ở Sandringham.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận