Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Máy bay trình diễn của Không lực Hoàng gia Anh rơi tại căn cứ

20/03/2018 22:48 GMT+7

TTO - Một máy bay thuộc 'Mũi tên đỏ' (Red Arrows), phi đội bay trình diễn của Không lực Hoàng gia Anh, đã rơi tại căn cứ không quân ở Xứ Wales hôm 20-3, Bộ Quốc phòng nước này xác nhận.

Máy bay trình diễn của Không lực Hoàng gia Anh rơi tại căn cứ - Ảnh 1.

Một máy bay Hawk thuộc nhóm "Mũi tên đỏ" - Ảnh: AFP

Tai nạn xảy ra với chiếc máy bay Hawk với hai người trong buồng lái vào khoảng 13h30 (giờ địa phương) tại căn cứ RAF Valley, trên Đảo Anglesey miền bắc Xứ Wales, theo báo The Guardian.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết vẫn đang điều tra vụ việc và chưa thể xác nhận liệu hai người nói trên có kịp nhảy khỏi máy bay trước khi nó rơi hay không.

Ông Rob Jones, chủ một sân golf gần căn cứ không quân nơi máy bay rơi, cho biết những người chơi golf ở chỗ ông đã nhìn thấy một chiếc dù bung ra từ máy bay trước khi nó đâm xuống đường băng.

"Tôi nghe một tiếng nổ lớn giống như tiếng súng thần công và không rõ đó có phải là âm thanh khi ghế trên máy bay bật ra để phi công nhảy dù hay không - ông nói với The Guardian - Nhưng một số người chơi golf đã thấy dù bung ra".

Máy bay trình diễn của Không lực Hoàng gia Anh rơi tại căn cứ - Ảnh 2.

Máy bay thuộc nhóm "Mũi tên đỏ" trong một buổi biểu diễn - Ảnh: AFP

Ông Jones cho biết đã thấy chính chiếc máy bay này bay quanh khu vực này nhiều ngày trước. Điều này không lạ bởi phi đội Red Arrows vẫn hay sử dụng căn cứ RAF Valley cho việc luyện tập.

Hãng tin Reuters dẫn thông cáo từ Không lực Hoàng gia Anh xác nhận vụ việc nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

"Mũi tên đỏ" nổi tiếng với các màn trình diễn máy bay đẹp mắt tại các sự kiện quân sự hay do Hoàng gia tổ chức. Không lực Hoàng gia mô tả phi đội này là "những sứ giả của Vương quốc Anh cả trong lẫn ngoài nước".

Đội bay trình diễn này từng ghé thăm Đà Nẵng hồi tháng 10-2016, trong hành trình kéo dài hơn hai tháng đến 11 quốc gia.

Máy bay rơi trúng trung tâm thương mại ở Melbourne, Úc Máy bay rơi trúng trung tâm thương mại ở Melbourne, Úc

TTO - Một chiếc máy bay vừa rơi xuống một trung tâm mua sắm gần sân bay ngoại ô thành phố Melbourne, Úc. Cả 5 người trên chiếc máy bay đều thiệt mạng.

TRƯỜNG SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận