Tag: căn cứ không quân

Sudan: Cuộc chiến ủy nhiệm tiếp theo?

TTCT - Một đất nước với hai đội quân từng đảo chính quân sự để lật đổ và cầm tù tổng thống, nhưng rồi hai đội quân đó lại xung đột, các tay súng giải thoát cho tổng thống bị giam cầm, trong khi nhiều cường quốc lớn đang theo dõi sát sao thế cờ.

Máy bay Beriev A-50 của Nga còn nguyên vẹn sau cuộc tấn công ở Belarus?

Hình ảnh vệ tinh cho thấy không có dấu hiệu thiệt hại rõ ràng với máy bay cảnh báo sớm Beriev A-50 của Nga ở Belarus, sau cuộc tấn công của phe chống chính phủ Belarus hôm 26-2 vừa qua.

Các nhà đầu tư Trung Quốc sở hữu 156.000ha đất tại nước Mỹ

Theo một báo cáo của Chính phủ Mỹ, các nhà đầu tư Trung Quốc đang nắm giữ khoảng 156.000ha đất ở xứ cờ hoa, gấp đôi diện tích thành phố New York.

Nga nói bắn hạ drone Ukraine gần căn cứ không quân thuộc lãnh thổ Nga

Giới chức Nga cho biết hôm nay 29-12, nước này bắn hạ một máy bay không người lái (drone) của Ukraine gần căn cứ không quân Engels, thuộc tỉnh Saratov, một trong những khu căn cứ quân sự quan trọng của Nga.

Hai căn cứ không quân Nga bị tấn công, Ukraine bị cáo buộc

TTO - Ngày 5-12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết hai căn cứ không quân nằm sâu trong đất liền, cách xa biên giới của Nga vừa bị các máy bay không người lái tấn công. Nga cáo buộc vụ tấn công do Ukraine thực hiện.

Mỹ gấp rút xây thêm căn cứ không quân ở Thái Bình Dương

TTO - Mỹ đang gấp rút xây dựng căn cứ không quân trên đảo Tinian ở Thái Bình Dương. Đây là giải pháp thay thế cho căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam trong trường hợp Andersen bị tấn công.

Mỹ triển khai máy bay ném bom B-1B ở đảo Guam để đối phó Triều Tiên

TTO - Với những dấu hiệu về vụ thử hạt nhân sắp xảy ra của Triều Tiên lần lượt được phát hiện trên radar, Mỹ đã tiến hành kế hoạch đưa các máy bay ném bom B-1B đến đồn trú tại đảo Guam ở Tây Thái Bình Dương trong vòng vài tuần tới.

Afghanistan, ngã tư châu Á rền tiếng súng - Kỳ 1: Chuyến di tản hỗn loạn

TTO - Thời điểm cả thế giới quan tâm Afghanistan đổi thay về tay Taliban, hãy nhìn lại những biến cố đánh dấu lịch sử thăng trầm của một quốc gia chìm đắm triền miên trong bất ổn, chia rẽ, xung đột, chiến tranh.

1 nhà thầu Mỹ chết trong vụ tấn công rocket ở Iraq, Mỹ cảnh báo phản ứng quân sự

TTO - Lầu Năm Góc cho biết một nhà thầu Mỹ đã thiệt mạng trong vụ nã ít nhất 10 quả rocket mới nhất vào căn cứ không quân ở Iraq. Đây là vụ tấn công rocket đầu tiên nhắm vào phía Mỹ kể từ lúc Mỹ không kích dọc biên giới Syria tuần trước.

Trung Quốc công bố video mô phỏng tấn công 'căn cứ không quân Mỹ'

TTO - Không quân Trung Quốc đăng video mô phỏng một cuộc tấn công vào thời điểm Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach thăm Đài Loan tuần trước. Video có tên: 'Chiến thần H-6K, xuất kích!'.