Tag: Hoàng thân Philip

Cuộc đời Nữ hoàng Anh qua những con số ít người biết

TTO - Từ thời gian trị vì dài nhất đến số lần được đóng vai trên màn ảnh… Mời bạn đọc cùng Tuổi Trẻ Online khám phá những sự thật thú vị về Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Nữ hoàng Anh: Rất nhớ 'ánh mắt tinh nghịch' của Hoàng thân Philip trong thông điệp Giáng sinh

TTO - Trong thông điệp Giáng sinh bất ngờ gửi đến người dân, Nữ hoàng Anh Elizabeth chia sẻ rằng bà rất nhớ chồng - Hoàng thân Philip - và “ánh mắt tinh nghịch” của ông.

Nữ hoàng Anh có căn nhà bí mật để sống như một phụ nữ bình thường

Theo nhiều hình ảnh và ghi chép, căn nhà nhỏ có tên Craigowan Lodge - là nơi mà Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip có cuộc sống riêng tư như cặp vợ chồng bình thường.

Vị tổng thống Mỹ duy nhất Nữ hoàng Anh chưa gặp là ai?

TTO - Trong suốt thời gian trị vì, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã trải qua 14 đời tổng thống Mỹ, tính luôn cả ông Joe Biden, nhưng bà chỉ gặp 13 người.

Nữ hoàng Anh lặng lẽ một mình, tiễn chồng về nơi an nghỉ cuối cùng

TTO - Linh cữu của hoàng thân Philip, chồng Nữ hoàng Elizabeth II, đã được đưa lên chiếc xe Land Rover mà ông ưa thích khi còn sống. Lễ tang diễn ra tại lâu đài Windsor nhưng có thể được cảm nhận ở nhiều nơi khác trên khắp nước Anh.

Nhà thờ trên toàn nước Anh tưởng niệm Hoàng thân Philip

TTO - Các nhà thờ trên khắp nước Anh tổ chức tưởng niệm Hoàng thân Philip vào chủ nhật 11-4. Tổng giám mục Canterbury cầu nguyện cho những ai cảm thấy sự ra đi của Hoàng thân Philip để lại “khoảng trống lớn” trong cuộc đời họ.

Hoàng thân Philip có bị khắc họa sai lệch trong phim nổi tiếng 'The Crown'?

TTO - Khán giả thời đại mới, nhất là thế hệ Z (thế hệ lớn lên cùng Internet, mạng xã hội), biết về Hoàng thân Philip nhờ loạt phim nổi tiếng 'The Crown' (Hoàng quyền). Tuy nhiên, cách 'The Crown' khắc họa Hoàng thân Philip là nửa thật, nửa hư cấu.

Tang lễ Hoàng thân Philip: Hoàng tử Harry về chịu tang, Thủ tướng Anh không đến

TTO - Cung điện Buckingham thông báo lễ tang Hoàng thân Philip, phu quân Nữ hoàng Anh Elizabeth II, sẽ diễn ra vào ngày 17-4. Hoàng tử Harry sẽ về chịu tang ông nội, trong khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố vắng mặt.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II

TTO - Ngày 10-4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Nữ hoàng Anh Elizabeth II sau khi hay tin phu quân của bà, Hoàng thân Philip, qua đời.

Tang lễ Hoàng thân Philip: Treo cờ rủ, bắn đại bác, không có quốc tang

TTO - Tang lễ được tổ chức ở nhà thờ Thánh George và linh cữu Hoàng thân Philip được đặt tại lâu đài Windsor, nơi ông đã trải qua những tuần cuối đời cùng vợ - Nữ hoàng Anh Elizabeth II, nhưng sẽ không có quốc tang.